5 điều kiêng kỵ cần tránh khi bố trí cửa sổ.

Cửa sổ được xem là “con mắt” của ngôi nhà, là cánh cửa lưu thông giữa thế giới bên trong và bên ngoài. Khi bố trí cửa sổ chúng ta không chỉ quan tâm đến vấn đề hài hòa, tăng tính thẩm mỹ chung của cả không gian ngôi nhà, mà phải đảm bảo vấn đề phong thủy trong nhà ở. Bài trí cửa sổ hợp phong thủy sẽ giúp ngôi nhà đón thêm nhiều vượng khí, mang lại năng lượng tươi mới hơn cho ngôi nhà. Ngược lại, bài trí cửa sổ sai phong thủy sẽ làm mọi thứ trong nhà bị đảo lộn, ảnh hưởng đến con đường công danh của gia chủ, và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vì vậy, để bố trí cửa sổ hợp phong thủy, chúng ta cần tránh, kiêng kỵ 5 điều sau để phong thủy nhà ở luôn ổn định, sự nghiệp gia chủ luôn thăng tiến.

5 điều kiêng kỵ cần tránh khi bố trí cửa sổ.

Tránh làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Việc dùng lưới bảo vệ quá dày không chỉ gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, ảnh hưởng tầm nhìn ra ngoài, mà đây là vấn đề ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy. Vì trong phong thủy trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng” làm cho không khí trong ngôi nhà chúng ta luôn tù túng, ngột ngạt, ngôi nhà không được truyền vận khí tốt vào, khí xấu thì ứ đọng không bay được ra ngoài, ảnh hưởng đến vấn đề tài lộc trong nhà. Vì vậy chúng ta cần bảo vệ cửa sổ bằng lưới mỏng, đẹp, hoặc dùng cửa lưới đẹp để đảm bảo thẩm mỹ cũng như cho phép ánh sáng tự nhiên tươi mới tràn vào bên trong và mở rộng tầm nhìn.

Tránh đóng cửa kín mít hoặc buông rèm kín mít

Cũng tương tự như việc dùng lưới bảo vệ quá dày, bạn không nên treo rèm quá dày, hoặc không nên đóng cửa sổ kín mít khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng. Bởi khi không có cửa sổ, hay buông rèm mọi thứ trở nên tối tăm, u ám, khiến chúng ta cảm thấy vô vọng. Điều này cũng dễ khiến người sống trong nhà bị ốm đau, bệnh tật. Cửa sổ được tạo ra để lưu thông không khí và ánh sáng vào trong nhà, do vậy chúng ta nên bố trí loại cửa sổ hợp lý, và để cân bằng được đủ ánh sáng và tầm nhìn với sự riêng tư trong nhà, mang lại hiệu quả tốt.

Tránh mở cửa sổ vào trong

Theo phong thủy, trường hợp mở cửa sổ vào trong sẽ gây nhiều bất lợi cho con đường công danh sự nghiệp của các thành viên trong nhà, sự nghiệp càng tuột dốc. Cách mở cửa sổ tốt nhất là đẩy hai cánh cửa sang hai bên để không cản trở khu vực phía trước và phía sau n

Tránh làm quá nhiều cửa sổ

Không nên làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng, nhất là phòng ngủ. Căn phòng làm nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ tán. Ngoài ra, việc trổ cửa sổ quá lớn cũng dễ dẫn đến sự mất cân đối trong việc đón nhận khí vận trong ngoài, khiến quan hệ gia đình bất hòa. Nên làm cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý để mọi người luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà.

Cửa sổ không nên đối diện với cửa ra vào

Nếu cửa sổ và cửa chính đối diện nhau có thể sẽ khiến vận may, tiền tài của gia chủ tiêu tan vì các nguồn năng lượng ngũ hành từ cửa ra vào bị hút ra ngoài bằng cửa sổ theo một đường thẳng. Nếu không thay đổi được vị trí cửa, hãy đặt một chậu cây cảnh ở giữa, hoặc treo một rèm đẹp cao cấp để vượng khí được lưu lại trong căn phòng.

Nội dung cùng danh mục