Ánh sáng đèn led tốt cho sức khỏe

Hiện nay, hầu như đa số nhiều người đều chọn đèn led để chiếu sáng từ hộ gia đình đến các công ty, nhà máy, trường học… Bởi đèn led mang đến nhiều lợi ích mà không phải loại đèn nào cũng có được, đặc biệt là ánh sáng đèn led tốt cho sức khỏe. Vậy dùng đèn led có lợi cho sức khỏe như thế nào? Bài viết này sẽ phân tích những lợi ích tốt mà đèn led mang lại cho sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe mà đèn led mang lại

Ánh sáng đèn led không chứa chất độc hại

Ánh sáng đèn led tốt cho sức khỏe

Ánh sáng đèn led không chứa chất độc hại và các tia bức xạ không gây hại cho sức khỏe

Đầu tiên có thể nói đèn led không hề gây hại cho sức khỏe người dùng. Bời đèn led không chứa chất độc hại và các tia bức xạ nên rất có lợi cho người tiêu dùng, đặc biệt các trẻ nhỏ.

Không như những bóng đèn khác, bóng đèn led tạo ra ít ánh sáng hồng ngoại và không phát khí thải tia cực tím (UV). Bên cạnh đó, đèn led thải ra lượng khí CO2 rất ít, việc này giảm thiểu lượng khí thải carbon lên tới một phần ba. Như vậy, việc giảm lượng carbon thải ra sẽ đảm tốt cho sức khỏe người dùng. Chính vì điều này mà đèn LED chiếu sáng được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình.

Ngoài ra việc không phát thải ra các tia hồng ngoại và cực tím cũng giúp an toàn hơn cho người thường xuyên phải ngồi dưới án đèn.

Ánh sáng đèn led tốt cho mắt

Ánh sáng đèn led tốt cho sức khỏe

Ánh sáng đèn led không phát ra tia hồng ngoại, không nhấp nháy nên rất tốt cho mắt

Ðèn led không chỉ cung cấp ánh sáng đầy đủ và chất lượng mà mà của ánh sáng đèn led giúp bảo vệ thị lực tốt. Ánh sáng đèn led không nhấp nháy nên không gây cảm giác nhức mắt, khó chịu. Màu của ánh sáng đèn led gần giống với ánh sáng tự nhiên và không chứ các tia tử ngoại nên không làm cho mắt bị tổn thương.

Trong quá trình sử dụng, đèn led có thể kiểm soát được ánh sáng, màu sắc linh hoạt, có thể giúp cải thiện tâm trạng của người xem. Cho nên dùng đèn led cho không gian học tập của trẻ, và trường học rất tốt cho mắt trẻ.

Ánh sáng đèn led không tỏa nhiều nhiệt

Ánh sáng đèn led tốt cho sức khỏe

Ánh sáng đèn led không tỏa nhiệt nhiều nên ít xảy ra tình trạng cháy nổ

Không như những bóng đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang, ánh sáng đèn led không tỏa ra nhiều nhiệt, cho nên bạn có thể thoải mái chạm vào ngay cả khi chúng đã được bật lên hàng giờ mà không sợ nóng. Chính vì điều này mà khi sử dụng đèn led, hiện tượng cháy nổ so với các bóng đèn khác là rất ít. Điều này an toàn hơn cho người sử dụng, có thể vô tình chạm vào bóng đèn.

Cũng chính vì đèn led ít tỏa nhiệt mà lượng điện hấp thụ ít nhưng vẫn có thể đảm bảo nguồn sáng tốt. Như vậy sẽ rất tiết kiệm điện. giảm hóa đơn điện hàng tháng đáng kể.

Các lợi ích khác mà đèn led mang lại

Đèn led sáng ngay lập tức

Ánh sáng đèn led tốt cho sức khỏe

Ánh sáng đèn led bật lên sáng ngay lập tức

Đối với các loại đèn khác, thì khi bật lên bạn có thể thấy chúng không sáng ngay lập tức mà phải nhắp nháy một thời gian mới sáng. Còn đối với đèn led, khi bật đèn led, ánh sáng đèn led sẽ sáng lên ngay lập tức mà không nhấp nháy trong một thời gian. Đèn LED hoạt động ngay khi có dòng điện đi qua, không nhấp nháy gây ảnh hưởng đến mắt.

Ðèn led có độ bền cao, tiết kiệm chi phí thay lắp

So với các loại đèn khác thì đèn led có tuổi thọ cao từ 25.000 đến 50.000 giờ mà ánh sáng vẫn tốt, an toàn như ban đầu. Việc này giúp người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều chi phí thay lắp, bảo trì, bảo dưỡng, và giúp tiết kiệm được kha khá khi bạn sử dụng hết vòng đời sản phẩm.

Ngoài ra đèn led có khả năng chống sốc, rung rộng và tác động bên ngoài vì thế đèn led có thể hoạt động tốt trong mọi không gian, môi trường khác nhau.

 

 

 

 

Nội dung cùng danh mục