Bánh trứng – món bánh gây “nghiện” ở Hồng Kông

Bánh trứng

Nếu ai quan tâm đến tour Hồng Kông gắn với việc khám phá ẩm thực, chắc chắn đã từng nghe đến món bánh ngọt nổi tiếng đó chính là bánh trứng. Những chiếc bánh vàng ươm với vị béo ngậy này rất dễ gây “nghiện” đối với khách du lịch.

Bánh trứng

Trong hầu hết cẩm nang du lịch Hồng Kông thì bánh trứng đều được giới thiệu không chỉ là một món ngon Hồng Kông, mà còn là một nét tinh hoa ẩm thực ở vùng đất này. Bánh trứng rất phổ biến và được người dân Hồng Kông đặc biệt ưa chuộng. Với người dân Hồng Kông thì bánh trứng thường được dùng vào buổi sáng, buổi chiều, họ thưởng thức cùng tách trà nóng, tạo nên một sự kết hợp đầy hoàn hảo, thú vị.

Cầm trên tay và thưởng thức chiếc bánh trứng nóng du khách sẽ cảm nhận được sự giòn tan của vỏ bánh, vị thơm lừng của bơ, còn phần nhân bánh thì rất mềm, mịn có mùi thơm rất đặc trưng nhưng không tanh mùi trứng. Và có đến hai loại bánh trứng, một loại có vỏ bên ngoài giòn như bánh quy, một loại có vỏ ngàn lớp. Trong đó nhiều người vẫn thường chọn loại vỏ ngàn lớp vì khi ăn không tạo cảm giác ngấy, bên cạnh đó loại này có lớp vỏ xốp, cán thành nhiều lớp đầy công phu, ăn giòn tan, rất thú vị.

Đến Hồng Kông rất dễ dàng tìm mua và thưởng thức món bánh trứng ở nhiều cửa hàng, tiệm bánh ở tất cả các con phố. Chỉ cần nhìn lớp vỏ vàng bên ngoài là đã đủ kích thích vị giác, và mua ngay để thưởng thức. Sẽ thật thú vị khi ngồi thong thả nhâm nhi chiếc bánh trứng giòn tan, thơm lừng, nhấp tách trà nóng và cùng ngắm nhìn thành phố nhộn nhịp. Thời gian sẽ trôi qua rất nhanh và những mệt mỏi lo âu cũng thế mà qua đi.

Đến Hồng Kông hôm nay khi đã thỏa thuê khám phá thành phố sôi động, hiện đại du khách cũng đừng quên dành cho bản thân một phút giây thư thái ngồi lại nhấp ngụm trà và thưởng thức bánh trứng nhé! Chắc chắn trải nghiệm đó sẽ rất thú vị!

Nội dung cùng danh mục