Bí quyết chọn gạch ốp cho phòng tắm sang trọng như spa

Ngày nay, phòng tắm trở thành nơi thư giãn của cả gia đình sau một ngày học tập, lao động mệt mỏi. Bởi thế, công năng của phòng tắm không chỉ phục vụ nhu cầu vệ sinh, tắm rửa mà còn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Và việc lựa chọn gạch ốp lát, vật liệu ốp lát và các thiết bị vệ sinh là rất quan trọng. Để phòng tắm bạn trông bắt mắt, đẹp và sang trọng như những spa thì bạn nên chú ý đến cách chọn gạch ốp như sau:

Bí quyết chọn gạch ốp cho phòng tắm sang trọng như spa

Do môi trường phòng tắm thường xuyên ẩm ướt và tồn tại nhiều vi khuẩn, gạch ốp lát cần đảm bảo an toàn, chịu ẩm, không thấm nước. Sàn nhà tắm nên ưu tiên gạch nhám để hạn chế trơn trượt khi xả nước.

Gần gũi với thiên nhiên

Việc tạo không gian phòng tắm gần gũi với thiên nhiên sẽ giảm đi sự căn thẳng sau một ngày làm việc. Nên xu hướng chọn gạch ốp hướng về thiên nhiên được nhiều người ưa chuộng. Chọn gạch ốp có hình cây lá mở ra khung cảnh vườn xanh sẽ tạo không gian tắm thoáng mát.

Đơn giản và sang trọng

Ngày nay, nhiều người chọn đá granite hoặc gạch giả đá granite có màu sắc sang trọng thay thế cho những loại gạch men trước đây. Tuy nhiên, tùy theo xu hướng trang trí, sở thích của chủ nhà để lựa chọn gạch ốp. Nhưng hầu hết xu hướng hiện nay chọn trang trí đơn giản và sang trọng theo phong cách châu Âu.

Chọn màu sắc

Những loại gạch lát màu sáng có xu hướng làm cho phòng tắm lớn hơn và trông có không khí hơn, trong khi những màu tối và đậm thêm vào căn phòng nét ấn tượng. Khi chọn gạch ốp lát cho phòng tắm nên dùng tông màu ấm để tạo cảm giác cân bằng trước khi tắm, không bị “sợ nước” khi tắm nước lạnh.

Chọn gạch ốp tường

Lựa chọn gạch ốp cho nhà tắm là một phần quan trọng. Tiêu chuẩn được đặt ra là đá phải có độ sáng bóng, không thấm nước, dễ dàng lau rửa và có thẩm mỹ, mang đến sự dễ chịu cho chủ nhân.

Chọn gạch lát nền

Có nhiều xu hướng thiết kế và nhiều loại vật liệu để chọn lát nền cho nhà tắm. Gạch lát sàn nên là gạch nhám, nhằm giảm tối đa sự trơn trượt, dễ làm vệ sinh. Thông thường, những spa thường chọn gạch lát nền với các gam màu tối  và đậm để tăng làm cho căn phòng ấn tượng.

 

 

Nội dung cùng danh mục