Bí quyết đuổi muỗi hiệu quả trước đại dịch sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết không phải là một bệnh thông thường. Bệnh sốt xuất huyết mang đến một nỗi sợ hãi vô cùng lớn do căn bệnh dễ dàng ảnh hưởng đến tính mạng. Và đây là một căn bệnh có khả năng lây truyền cao và muỗi là nguyên nhân truyền nhiễm. Do đó, cần phải đuổi sạch muỗi để cho ngăn ngừa bệnh. Không cần dùng hóa chất mà chỉ với kinh nghiệm diệt muỗi đơn giản sau đây. Muỗi sẽ tránh xa bạn.

Phương pháp đuổi muỗi từ thiên nhiên.

Sức mạnh đến từ bạc hà – húng lủi.

Bí quyết đuổi muỗi hiệu quả trước đại dịch sốt xuất huyết

Cây bạc hà

Ai cũng biết rằng bạc hà là một trong những loại lá vô cùng tốt cho cơ thể. Chúng cung cấp rất nhiều các chất dinh dưỡng cũng như có khả năng tạo mùi thơm cho cơ thể. Các tinh dầu bên trong lá bạc hà, húng lủi thường có mùi rất thơm tự nhiên. Và đây cũng chính là đặc điểm mà muỗi, gián, kiến vô cùng ghét. Chỉ cần có sự xuất hiện trong căn nhà thì chắc chắn rằng muỗi sẽ chẳng bao giờ dám bén mảng đến.

Nhiều người thường trồng một cây bạc hà bên trong nhà. Ngoài ra, người ta còn vò lá bạc hà để vào bên trong một tô nhỏ để vào các góc nhà, nơi âm u để muỗi không còn đến và quấy rầy đến giấc ngủ của bạn. Nếu vò đủ các góc trú ngụ của muỗi thì chắc chắn rằng muỗi sẽ không còn lượng trong nhà nữa. Tuy nhiên, áp dụng phương pháp này cần thay lá bạc hà và húng quế thường xuyên để lưu hương hiệu quả cho từng căn nhà.

Muỗi không thích “ăn” cam quýt.

Bí quyết đuổi muỗi hiệu quả trước đại dịch sốt xuất huyết

Vỏ cam quýt

Thật vậy muỗi thật sự là một loài vật rất ghét mùi hương từ các loại trái cây. Trong đó, cam quýt là hai trái có khả năng đuổi muỗi vô cùng tốt. Chỉ cần mang một ít vỏ cam quýt đem phơi khô là có có thể giúp cho ngôi nhà sạch trơn muỗi. Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu của quả cam, bưởi để làm dụng cụ đuổi muỗi hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể giữ được mùi lâu thì cần sử dụng vỏ cam, quýt phơi khô để làm một vật dụng tạo mùi hương hiệu quả. Chính việc sử dụng các loại vỏ cam, quýt sẽ giúp cho bạn hoàn toàn có thể đuổi ngay được muỗi hiệu quả.

Tiêu diệt muỗi nhanh với cây sả

Bí quyết đuổi muỗi hiệu quả trước đại dịch sốt xuất huyết

Cây sả

Sả cũng là một trong những loại cây có mùi hương thơm và vô cùng tốt cho sức khỏe. Cây sả được dùng hầu hết trong các món ăn. Nhưng ít ai biết rằng, tinh dầu bên trong sả được sử dụng rất nhiều trong việc đuổi ruồi muỗi, gián rất hiệu quả. Bên trong sả có một tinh chất mùi hương khiến muỗi cảm thấy hoản loạn và khiến cho muỗi không dám đến gần nơi có sả. Mùi thơm của sả vừa giúp làm thơm phòng và vừa giúp cho căn nhà trở nên thơm hơn.

Đập một nhánh sả và để ở một góc nhà hoặc treo sả sẽ giúp tạo hương thơm đuổi muỗi vô cùng hiệu quả ngay. Mặc dù vậy, bạn vẫn cần thay sả thường xuyên nếu muốn căn nhà luôn trong tình trạng không còn bóng dáng của muỗi.

Mẹo nhỏ ngăn ngừa muỗi sinh sôi.

Thay nước bình bông thường xuyên.

Bí quyết đuổi muỗi hiệu quả trước đại dịch sốt xuất huyết

loại bỏ nước trong lu

Theo nhiều khảo sát và đánh giá tại Việt Nam. Bình bông là một trong những nơi dễ dàng cho muỗi sinh sôi và nãy nở nhiều nhất. Việc các bình bông được che bởi bông và nước trong bình là điều kiện lý tưởng cho lăng quăng phát triển. Do đó, để ngăn ngừa muỗi phát triển và ổ dịch không xuất hiện thì cần xử lý ngay những bình nước này. Nên thay nước bình hoa thường xuyên để cho muỗi không thể sinh sôi. Nên cho C sủi vào bình hoa để giúp hoa sống lâu và muỗi không thể sinh trưởng trong môi trường này.

Phát quang cây cỏ xung quanh nhà.

Cây cỏ xung quanh nhà chính là một trong những điểm trú ngụ hoàn hảo của muỗi. Muỗi sẽ dễ dàng sinh sôi và nãy nở ở các nơi ao tù nước động. Việc phát quang sẽ khiến cho muỗi không có nơi để sinh sôi nảy nở, khiến số lượng muỗi giảm đi nhanh chóng hơn. Ngoài ra, phát quan còn giúp cho bạn có thể né được sự tấn công của các loại côn trùng gây hại khác như ruồi, gián, chuột. Một công đôi chuyện thì làm thì lợi nhiều hơn hại.

Nội dung cùng danh mục