Cách bài trí không gian phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà bởi đây là bộ mặt đại diện cho cả căn nhà, nó thể hiện sự tinh tế của gia chủ. Việc bài trí phòng khách không chỉ đẹp, ấn tượng mà phải hợp lý và hợp với phong thủy . Bởi theo quan niệm phong thủy việc bố trí phòng khách hợp lý còn giúp gia chủ phát tài, may mắn. phòng khách hợp phong thủy luôn là ưu tiên hàng đầu, bởi phòng khách là nơi vượng khí hội tụ và quyết định gia chủ có được quý nhân phù trợ hay không. Một phòng khách đẹp không chỉ để lại ấn tượng tốt cho khách khi đến nhà, mà còn giúp ích cho công việc và các mối quan hệ của gia chủ.

Cách bài trí không gian phòng khách hợp phong thủy

 

Một phòng khách hợp phong thủy thường được bố trí ở phần trung tâm của ngôi nhà, ở nửa phần trước của ngôi nhà. Phòng khách phải là một phòng vuông vức, không góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang xuyên qua phòng khách. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến khí vượng lan tỏa trong nhà bạn, và ảnh hưởng đến phong thủy của những phần còn lại trong căn nhà. Việc thiết kế phòng khách không có góc nhọn và hành lang xuyên qua nó sẽ tránh được con cái bất hòa với cha mẹ, xua đuổi điều dữ, đón điều may mắn và tài lộc đến với gia đình.

Phòng khách là khu vận may chính ngôi nhà, là nơi thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động đón tiếp của gia chủ, vì thế không nên đặt quá nhiều đồ đạc ở trong không gian này, nó sẽ gây cảm giác lộn xộn, chật chội, nóng bức và cản luồng sinh khí vào nhà. Hãy thiết kế phòng khách sao cho thông thoáng để đón ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà, tránh cảm giác nhạt nhẽo trong không gian phòng khách. Ngoài ra phòng khách nên có cây xanh, các loại cây như trúc phú quý, cây phát tài… tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, tích cực đi lên, lại có dưỡng khí.

Đối với các gia đình có thiết kế phòng khách và phòng bếp cạnh nhau, thông nhau, thì giữa không gian 2 phòng này nên nên được ngăn cách bởi vách ngăn, hoặc dùng màn nhựa ngăn lại. Bởi vì theo phong thủy thì khi nấu ăn, khói bếp bay lên đa số là khí không tốt, nó sẽ ảnh lan ra phòng khách, điều này đại kỵ trong phong thủy phòng khách ảnh hưởng đến khí tốt trong phòng khách. Ngoài ra khi thiết kế phòng bếp và phòng khách không có màn ngăn, những hoạt hoạt động trong bếp đều lộ ra bên ngoài gây cảm giác khó chịu cho người ngồi ngoài nhìn vào. Đồng thời những vị khách sẽ thấy ngại khi gia chủ phải chuẩn bị dùng bữa.

Nội dung cùng danh mục