Cách nêm gia vị cực kì có hại mà nhiều bà nội trợ mắc phải

Gia vị là những thứ không thể thiếu trong nấu nướng, có thể nói gia vị chính là linh hồn của món ăn. Việc nêm nếm gia vị không chỉ ảnh hưởng lớn đến chất lượng món ăn, mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, nhưng ít người đã hiểu điều này. Những bà nội trợ ít kiến thức gia vị thường nêm nếm theo cách này hàng ngày vô tình “đầu độc” cả nhà mà không hề hay biết.

Cách nêm gia vị cực kì có hại mà nhiều bà nội trợ mắc phải

Ướp hạt tiêu trước khi nấu

Để tạo mùi thơm cho các món ăn, nhiều chị em thường có thói quen ướp hạt tiêu vào thực phẩm trước khi nấu. Tuy nhiên, đây là cách làm hoàn toàn sai lầm và gây hại cho sức khỏe.  Hạt tiêu nấu ở nhiệt độ cao sẽ nhanh chóng mất mùi thơm đặc trưng, đặc biệt có thể sinh ra chất gây ung thư. Chính vì vậy, tốt nhất là nên rắc hạt tiêu khi thức ăn đã chín.

Dùng mù tạt để ướp thực phẩm

Mù tác có tác dụng khử mùi tanh của thủy hải sản nên các bà nội trợ thành lấy để ướp với cá, tôm, mực…. Tuy nhiên, chất enzyme tạo mùi của mù tạt rất dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao, từ đó sinh ra các chất gây ung thư. Cho nên các mẹ nhớ tuyệt đối không nên dùng mù tạt để ướp thực phẩm hoặc làm sốt cho các món trộn.

Ướp nước mắm vào nguyên liệu cho món hầm

Món hầm luôn đòi hỏi bạn phải nấu kỹ, ninh lâu. Vì thế, khi ướp mắm vào thực phẩm rồi mang đi hầm sẽ làm mất những axit amin có sẵn trong mắm, mất mùi hương thơm nước mắn. Cho nên bạn hãy cho nước mắn vào khi thức ăn sắp chín, như vậy sẽ giữ được mùi thơm ngon của nước mắm.

Nêm đường vào món ăn ở nhiệt độ quá cao

Nêm nếm đường vào món ăn khi đang ở nhiệt độ cao lại là một thói quen không tốt cho sức khỏe. Lý do là bởi khi đường cháy sẽ trở thành chất có hại cho sức khỏe người dùng.

Cho mỳ chính vào ngay khi bắt đầu nấu

Khi cho mì chính vào ngay khi bắt đầu nấu, thì nó không chỉ không có tác dụng tăng hương vị mà còn làm cho món ăn có vị đắng, không tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, trong quá trình đun nấu, mì chính có thể bị phân hủy sinh ra chất độc gây hại cho sức khỏe. Chính vì thế, bạn hãy nêm mì chính sau khi đã nấu xong và bắc nồi ra khỏi bếp.

Nội dung cùng danh mục