Cách phòng chống mối cho sàn gỗ bền đẹp theo thời gian

Hiện nay, loại sàn gỗ đang rất được ưa chuộng trong nhiều gia đình hiện đại bởi sự sang trọng, ấm áp, thoải mái mà sàn gỗ mang lại. Tuy nhiên, với chất liệu bằng gỗ, sàn gỗ là loại thức ăn đầy kích thích với bọn mối, mọt. Vì vậy, để bảo vệ sàn gỗ chống mối mọt tấn công và luôn bền đẹp với thời gian thì bạn cần phải có các phương pháp phòng chống và trừ mối hiệu quả cho sàn gỗ.

Cách phòng chống mối cho sàn gỗ bền đẹp theo thời gian

Trước tiên, nên xử lý nền nhà ngay từ khi xây dựng nếu bạn có ý định lát sàn gỗ ở khu vực tầng 1. Đổ một lớp bê tông ở dưới nền nhà để ngăn chặn mối tấn công từ bên ngoài.

Dùng hóa chất diệt mối, pha thuốc diệt mối theo, sau đó sử dụng các loại máy bơm thuốc diệt côn trùng chuyên dùng rồi phun một lớp thuốc diệt mối đều lẫn 2 mặt trên và dưới của sàn gỗ trước khi lắp.

Vào mùa mưa, chúng ta cần phải để tâm chăm sóc sàn gỗ kỹ lưỡng hơn, thường xuyên vệ sinh sàn gỗ. Nếu không, mưa lâu ngày thì mặt sàn gỗ sẽ bị thấm nước, gỗ bắt đầu mềm, rồi mục ra, tạo điều kiện cho mối tấn công.

Sử dụng đồ gỗ và sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối, một số loại gỗ tốt có khả năng chống được mối mọt như Lim, Gụ…Ngoài ra, có một số loại sàn gỗ công nghiệp tốt trên thị trường hiện nay có khả năng chống được mối mọt như: Sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi…

Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, cần thiết nên vứt bỏ những đồ gỗ cũ lâu ngày không dùng đến, kiểm tra những chồng sách vở cũ kỹ nếu cảm thấy không cần thiết nên vứt bỏ. Sách vở cũ ẩm rất dễ trở thành thức ăn ngon cho mối tấn công và sinh sôi trong nhà bạn.

Nếu phát hiện sàn gỗ có mối mọt tấn công thì cần tháo toàn bộ sàn gỗ lên vệ sinh sạch sẽ, tiếp đó sử dụng thuốc diệt mối sinh học để rắc lên các điểm, các góc tường trên nền nhà. Tiếp đó lát lại gỗ cũ lên, thay mới những tấm gỗ đã bị mối ăn hoặc dồn những tấm gỗ còn sử dụng được sang các phòng khác sau đó lát gỗ mới cho phòng còn lại.

Đối với nhà có mối mọt đó là tìm mua nụ đinh hương ở các hiệu thuốc bắc bỏ lên một trái cam sau đó cho vào khu vực bị mối, sau vài ngày mùi của cam hỏng quyện với mùi của nụ đinh hương sẽ làm cho mối mọt không sinh sản được. Đây là mẹo phòng chống mối mọt cho sàn gỗ an toàn hiệu quả.
Nội dung cùng danh mục