Cẩm nang trang sức chia sẻ cách giữ trang sức sáng bóng như mới

Trang sức là món phụ kiện làm đẹp được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng bởi vẻ sáng bóng và sang trọng nó mang lại. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng trang sức sẽ bị cũ, xỉn màu, đổi màu khiến không ít người lo lắng, và tốn tiền đi đổi lại trang sức mới. Do đó, để bảo quản các loại trang sức luôn sáng bóng như lúc ban đầu, cẩm nang trang sức chia sẻ bí quyết bảo quản giữ gìn các loại trang sức luôn sáng bóng như mới.

Cẩm nang trang sức chia sẻ nhân gây trang sức xỉn màu

Cẩm nang trang sức chia sẻ cách giữ trang sức sáng bóng như mới

Trang sức vàng bị xỉn màu

Thứ nhất: Trang sức dùng một thời gian sẽ biến màu, xỉn màu và đen do sự tiếp xúc của nữ trang với những tác nhân hóa học như: nước hoa, nước rửa chén, xà phòng giặt, thậm chí mồ hôi của một số người cũng gây ra sự xỉn màu cho nữ trang.

Thứ 2: Do bụi bẩn từ môi trường hay tế bào chết của làn da cũng gây những lớp bám bẩn trên bề mặt nữ trang khiến trang sức nhanh bị xỉn màu.

Cẩm nang trang sức chia sẻ cách giữ trang sức sáng bóng

Cẩm nang trang sức chia sẻ giữ gìn trang sức ngọc trai bền lâu

Cẩm nang trang sức chia sẻ cách giữ trang sức sáng bóng như mới

Lấy khăn nhúng nước ấm cộng với kem đánh răng để lau trang sức ngọc trai sáng bóng

Để giữ được độ bóng sáng của ngọc trai, bạn không nên nhúng ngọc trai vào nước lạnh, thay vào đó nên lau khô nó với phấn kẻ mặt, nhúng vào nước ấm được pha chút dầu gội đầu. Sau đó, xoa nhẹ các hạt ngọc trai nhẹ nhàng vào nhau. Khi sử dụng tránh không để tiếp xúc với các loại hoá chất có thể bào mòn như vôi, keo xịt tóc… Nên nhớ, không dùng bàn chải để chà viên ngọc.

Để trang sức ngọc trai không bị trầy xước, bạn nên được để riêng với các loại trang sức khác vì bề mặt láng mịn của chúng có thể dễ dàng bị trầy xước. Túi lụa, hộp lót vải nhung hoặc một ngăn riêng trong hộp trang sức của bạn sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Không bao giờ được bỏ ngọc trai trong túi nhựa vì chất hóa học sẽ làm bề mặt của chúng xấu đi.

Cẩm nang trang sức chia sẻ cách giữ vàng luôn sáng đẹp

Cẩm nang trang sức chia sẻ cách giữ trang sức sáng bóng như mới

Dùng bàn chải nhúng nước xà phòng hoặc kem đánh răng để đánh trang sức vàng sáng bóng

Để giữ cho trang sức vàng của bạn luôn giữ độ sáng bóng đẹp nhất, hãy làm theo các nguyên tắc vệ sinh đồ bằng vàng đơn giản sau:

– Không nên để tránh trang sức vàng tiếp xúc với thuốc tẩy rửa, nước muối…

– Để trang sức vàng luôn sạch đẹp, mỗi tuần bạn nên dùng bàn chải nhúng vào xà bông hoặc kem đánh răng chải rửa trong và ngoài món nữ trang sau đó dùng vải cotton hoặc giấy lụa mềm để lau khô.

– Hoặc muốn cho trang sức vàng luôn sáng đẹp, bạn hãy ngâm vào nước xà bông có pha một ít cồn 90, rồi chùi bằng vải sạch.

Cẩm nang trang sức chia sẻ cách giữ Bạc không đen

Cẩm nang trang sức chia sẻ cách giữ trang sức sáng bóng như mới

Cho trang sức bạc nhúng vào ít giấm trắng nó sẽ không bị đen và sáng bóng

Trang sức bạc là loại trang sức dễ bị đen nhất, do đó để trang sức bạc luôn lộng lẫy, không bin đen, mất mầu hay bị xỉn màu thì cẩm nang trang sức chia sẻ đến các bạn một số mẹo nhỏ sau:

– Đối với đồ trang sức bằng bạc, bạn tuyệt đối không để tiếp xúc với các chất tẩy, cồn, axeton vì các chất này có thể gây nên các hư hại rất khó xử lí.

– Để đánh bóng trang sức bạc, bạn hãy gói một cục phấn vào trong một chiếc gạc và đặt trong hộp đựng trang sức. Phấn sẽ giúp hấp thụ độ ẩm và không khí, ngăn chặn trang sức bạc bị hoen bẩn.

– Hay để lấy lại độ sáng bóng cho trang sức bạc, bạn hãy đặt giấy bạc vào lòng chiếc bát sứ sau đó đổ đầy nước, thêm một muỗng cà phê bột nở, một muỗng cà phê muối và một chút dấm trắng. Sau đó, đặt trang sức bạc vào trong hỗn hợp này trong vòng 5 phút thì nó sẽ sáng bóng như mới.

Cẩm nang trang sức chia sẻ cách giữ kim cương luôn sáng vĩnh cửu

Cẩm nang trang sức chia sẻ cách giữ trang sức sáng bóng như mới

Nhúng kim cương trong một cốc rượu vodka khoảng 1 phút., sau đó, xả sạch bằng nước ấm và lau khô nó sẽ sáng bóng lấp lánh

Trang sức kim cương là món trang sức có giá trị lớn. Đeo trang sức kim cương khẳng định địa vị, vị thế của chủ nhân.  Muốn cho kim cương của bạn mãi mãi rực sáng luôn lấp lánh như mới, thì cẩm nang trang sức chia sẻ một số cách sau:

– Ngâm kim cương trong nước xà phòng ẩm chừng 30 phút, sau đó rửa sạch dưới vòi nước đang chảy. Hoặc bạn còn có thể làm bóng kim cương bằng rượu vodka bằng cách nhúng kim cương trong một cốc rượu vodka khoảng 1 phút., sau đó, xả sạch bằng nước ấm và lau khô bằng một chiếc khăn sạch.

– 6 tháng một lần nên đưa trang sức kim cương đến cho cửa hàng kim hoàng chùi rửa đúng cách. Đồng thời để họ kiểm tra xem viên kim cương có nằm an toàn đúng vị trí hay không.

Nội dung cùng danh mục