Cơ sở sản xuất rượu sim Phú Quốc  

rượu sim Phú Quốc

Đi du lịch Phú Quốc bên cạnh thăm thú những cảnh đẹp thiên nhiên nơi đảo ngọc, bạn còn có được những trải nghiệm thú vị khi tham quan cơ sở sản xuất rượu sim Phú Quốc. Hành trình tham quan này sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về một loại đặc sản độc đáo, mà bất cứ ai mỗi khi có dịp đến nơi đây đều thích thú muốn mang về làm quà cho gia đình và bạn bè.

rượu sim Phú Quốc

Đặt chân đến Phú Quốc điều đầu tiên bạn có thể cảm nhận được là một không gian trong lành, hòn đảo được bao bọc bởi màu xanh của núi rừng, và những đồi sim là một món quà tặng mà thiên nhiên đã ban cho xứ đảo nào. Những đồi sim tím không chỉ tạo nên cảnh sắc nên thơ, tô điểm cho vẻ đẹp của Phú Quốc mà còn làm nên một đặc sản nổi tiếng vùng đất đó chính là rượu sim Phú Quốc. Thật đáng tiếc nếu đến Phú Quốc mà không thăm thú những cơ sở sản xuất rượu sim. Nơi đây là điểm dừng chân thú vị cho những ai muốn tìm hiểu, khám phá quy trình sản xuất rượu sim. Đến đây bạn sẽ biết được từng công đoạn để làm nên rượu sim thơm ngon đặc trưng như thế nào. Tất cả quy trình sản xuất rượu sim đều được người dân thực hiện thủ công, từ khâu đầu tiên khi những trái sim chín thẫm được nhặt sạch, bỏ cuống, rửa sạch, đập dập, đổ vào thùng, trượp đường và để lên men tự nhiên, đến những thùng sim ngấu gần như thành phẩm. Bạn sẽ được tận mắt xem cả những thùng sim ngâm cả năm có vị thơm nồng, hấp dẫn. Đến đây du khách được đắm chìm trong men rượu thơm nồng, phảng phất mùi vị hấp dẫn của sim tím. Chính sắc và vị của rượu sim đã biến đặc sản này trở thành một mỹ tửu của Việt Nam được nhiều du khách nước ngoài ưa chuộng.

Hành trình đến với Đảo ngọc sẽ chưa thật trọn vẹn, nếu bạn không được một lần ghé thăm điểm du lịch Phú Quốc thú vị như cơ sở sản xuất rượi sim. Cùng với cơ sở nuôi cấy ngọc trai, cơ sở sản xuất rượu sim như những chuyến tham quan đặc biệt, giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về đặc sản địa phương độc đáo, đã góp phần không nhỏ tạo nên nét hấp dẫn đặc trưng của Phú Quốc qua thời gian.

Nội dung cùng danh mục