Độc đáo địa đạo Kỳ Anh – Quảng Nam

Độc đáo địa đạo Kỳ Anh – Quảng Nam

Các hành trình tour du lịch đến Hội An Quảng Nam không chỉ thu hút du khách bởi các điểm đến đã quá đỗi quen thuộc như Phố Cổ hay Thánh Địa Mỹ Sơn, mà còn bởi những điểm đến khác có phần độc đáo hơn gấp bội. Trong những điểm đến độc đáo này, nổi bật lên các di tích lịch sử trong đó có Địa đạo Kỳ Anh chứa đựng nhiều những câu chuyện được truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Những câu chuyện còn âm vang hào hùng mãi.Độc đáo địa đạo Kỳ Anh – Quảng Nam

Địa đạo Kỳ Anh là một trong những điểm tham quan Hội An Quảng Nam âm vang như thế. Địa điểm tham quan Hội An Quảng Nam ý nghĩa theo cách riêng. Điểm đến nằm ở địa phận thuộc khu vực xã Tam Thăng của Tam Kỳ. Đến Quảng Nam, dừng chân lại thành phố Tam Kỳ, du khách sẽ có cơ hội được tham quan rất nhiều điểm đến thú vị của du lịch Quảng Nam, đây đều là những điểm đến độc đáo chứa đựng nhiều câu chuyện hay và gây nhiều cảm xúc. Đến thăm Địa Đạo Kỳ Anh, du khách hẳn sẽ hiểu rõ điều ấy, nhận ra rất rõ cảm xúc ấy khi ngắm trông những cây đại thụ dễ như đã vài trăm tuổi đang co mình cô độc giữa gió lạnh, rồi sau đó ngỡ ngàng phát hiện ra ẩn giấu dưới lòng đất là những địa đạo dài âm thầm tồn tại, dù đã bước ra khỏi những cuộc chiến tranh. Địa đạo Kỳ Anh là điểm tham quan Hội An Quảng Nam dễ đến để tham quan, vì điểm đến nằm không quá cách xe thành phố Tam Kỳ, khoảng cách chừng đâu chỉ là 10km. Địa đạo này có chiều dài lên đến 20 cây số, xưa gồm nhiều chức năng như hầm chỉ huy, hầm cảnh giới, cứu thương, kho lương, hầm tác chiến…vv…vv. Đây là nơi đóng vai trò quan trọng và là căn cức cho khu vực Đông Tam Kỳ trong cuộc chiến, là con đường sống và chiến đấu của quân dân Kỳ Anh trong kháng chiến. Có dịp đến thăm Địa Đạo Kỳ Anh ở hiện tại, không phải du khách nào cũng có thể tưởng tượng ra được cảnh địa đạo này đã tồn tại qua biết bao trận mưa bom, pháo nã như thế nào.

Năm tháng đi qua, thời gian cũng đã khiến cho Địa Đạo Kỳ Anh thiệt hại ít nhiều, nhưng việc này không những không xóa đi vẻ đẹp của điểm đến, mà còn nâng nó lên một tầm cao mới. Đến với Địa Đạo Kỳ Anh, du khách sẽ cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của lịch sử, nét đẹp ý nghĩa và đầy xúc động của những năm tháng bi thương mà anh hùng.

Nội dung cùng danh mục