Du lịch Vũng Tàu, ghé thăm Đảo Hòn Bà            

Đảo Hòn Bà

Nói đến các tour du lịch Vũng Tàu, trừ Côn Đảo ra, có lẽ ít hai hình dung hành trình của mình sẽ ghé thăm đảo. Thế nhưng, ở Vũng Tàu có đó Đảo Hòn Bà, được yêu mến bởi nhiều du khách ghé đến, được nhắc nhớ bở nhiều người đã từng đến thăm.

Đảo Hòn Bà

Đảo Hòn Bà

Thông thường, những hành trình du lịch Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm phổ biến chỉ tập trung những điểm đến là những bãi biền gần trung tâm thành phố. Song vài năm trở lại đây, sự đa dạng của chương trình tour, đã mở ra nhiều cơ hội để du khách có dịp khám phá nhiều hơn về Vũng Tàu, trong đó có hành trình đến thăm Đảo Hòn Bà. Hòn Bà cũng không ở đâu xa, mà vị trí ở ngay Bãi Sau của Vũng Tàu. Hòn đảo này rất nhỏ, có diện tích chỉ khoảng 5.000m2 và nằm cách mũi Nghinh Phong khoảng chừng 200m. Điều đặc biệt của Hòn Bà trước hết là vị trí gần bờ. Khi nước ròng, du khách có thể đi bộ để đến đây. Những lúc nước lớn, đương nhiên du khách phải đi thuyền, cũng chỉ vài phút là đến nơi. Từ phía chân đảo có con đường nhỏ bậc tam cấp dẫn du khách lên đến Đỉnh Hòn Bà. Ở đây, Miếu Hòn Bà linh thiêng được xây dựng từ thế kỷ 19, chính là nơi thờ cúng thăm viếng. Miếu Hòn Bà ở thời điểm đầu xây dựng khá đơn giản, đến năm 1971 đã được trùng tu thành khan trang như hiện tại. Mỗi năm, tại đây đều có lễ cúng vào 4 dịp, tháng Giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 âm lịch. Mỗi dịp lễ cúng Hòn Bà đều quy tụ rất đông đảo người địa phương tham dự và có cả du khách nữa. Đứng từ sân Miếu Hòn Bà, phóng tầm mắt nhìn tứ phía, du khách sẽ thấy cảnh biển trời mênh mông khoáng đạt, và phía đất liền Vũng Tàu sầm uất ở đó dù chỉ cách xa có một khoảng ngắn, nhưng không gian Hòn Bà rất đặc biệt bởi sự tĩnh lặng bình yên như tách biệt hẳn với thế giới ồn ã vậy.

Dịch vụ du lịch ở Vũng Tàu cũng như các thành phố biển sầm uất khác, đều chẳng thiếu thứ gì. Tuy nhiên, không gian an tịnh không phải chỗ nào cũng có bởi thành phố này nổi tiếng đông đúc và náo nhiệt đầy du khách. Tuy nhiên, chỉ cần đến Đảo Hòn Bà, cách xa đất liền chỉ vài phút đi thuyền, bạn có thể tìm thấy một không gian khác rất bình yên., một không gian với những khoảnh khắc tuyệt vời của sự khoáng đạt và an tịnh, mà không phải chốn nào ở Vũng Tàu cũng có.

Nội dung cùng danh mục