Giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả cho phân xưởng sản xuất

Trên thực tế, các nhà máy, sản sản xuất hàng ngày tiêu thụ một lượng điện năng rất lớn mới đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất. Vì vậy, các doanh nghiệp xưởng sản xuất nên tiết kiệm năng lượng, ngoài việc giúp giảm tổn hao cho phần năng lượng phục vụ sản xuất cũng như sinh hoạt, các doanh nghiệp còn tiết kiệm một khoản tiền lớn trong chi phí. Nhưng tiết kiệm năng lượng điện như thế nào không phải doanh nghiệp nào cũng biết. Dưới đây là một số giải pháp mà các phân xưởng lớn đã áp dụng tiết kiệm năng lượng thành công, mang lại những hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp.

Giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả cho phân xưởng sản xuất

Tiết kiệm điện trong chiếu sáng

Thiết kế lại hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà xưởng phải được phân khu vực chiếu sáng ra thành nhiều khu nhỏ hơn, cho phép bật/tắt bóng đèn xen kẻ, điều chỉnh được nhiều cấp độ sáng, lắp máng đèn phản quang để tập trung ánh sáng vào điểm cần thiết.
Đèn chiếu sáng chỉ được bật khi cần thiết, chỉ chiếu sáng tại các bộ phận và vị trí đang có người làm việc, tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt bớt đèn chiếu sáng khi số người làm việc trong phòng giảm. Thiết kế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng chung một cách hợp lý.
Giảm bớt số lượng đèn chiếu sáng chung không cần thiết ở các khu vực văn phòng, hành lang, khu vực sân và hàng rào xung quanh nhà xưởng.

Tiết kiệm điện trong sử dụng máy điều hòa nhiệt độ

Việc lắp đặt và bảo trì điều hòa thường xuyên là việc nên làm để tránh tiêu thụ năng lượng lớn. Bằng cách làm sạch và thay thế các bộ lọc không khí thường xuyên, bộ lọc bẩn sẽ hạn chế luồng không khí, làm cho hệ thống điều hòa không khí chạy nhiều và lâu hơn. Điều này sẽ làm tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. Ngoài ra thay vì sử dụng điều hòa nhiều, cách tốt nhất để giữ nhiệt trong doanh nghiệp công ty là sử dụng màn nhựa pvc ngăn lạnh, để giữ nhiệt độ tốt trong phòng, ngăn nhiệt bên ngoài truyền vào. Có thể thay thế điều hòa, điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm một chi phí không nhỏ.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Đối với các doanh nghiệp, công ty lớn cần sử dụng ánh sáng tự nhiên thay vì mở đèn điện 24/24, bằng việc thiết kế hệ thống cửa sổ nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng cho phòng cũng là một biện pháp hữu hiệu để tiết kiệm năng lượng. Hay bạn sử dụng kính, bề mặt kính sử dụng trong các doanh nghiệp, công ty không chỉ ngăn nhiệt từ ngoài vào trong mà giảm thiểu truyền tải nhiệt ra ngoài, kính còn có khả năng chủ động thu năng lượng chuyển hóa thành dạng năng lượng phục vụ sinh hoạt của tòa nhà.

Tránh gây lãng phí điện:

Bạn nên tranh thủ những lúc công ty, doanh nghiệp ngưng hoạt động sản xuất, làm việc, nghỉ trưa hay tan việc, khi không sử dụng, bạn phải đảm bảo các thiết bị như máy tính, máy móc sản xuất, quạt, điều hòa và các thiết bị điện khác đã được tắt hết.

Nội dung cùng danh mục