Gibraltar – vùng đất của nhiều điều kỳ bí

Gibraltar

Trong các tour Châu Âu hiện nay, không phải mọi tour đều đến Tây Ban Nha, tuy nhiên hành trình nào có đến đất nước này,  ít nhiều du khách đều có cơ hội nghe biết hoặc về những điều tuyệt vời ở Gibraltar. Gibraltar là thuộc lãnh thổ của Tây Ban Nha, nhưng là lãnh thổ hải ngoại vì nó nằm ở Bắc Phi. Nơi đây trong những năm đầu thế kỷ 18 là nơi tranh chấp giữa Anh và Tây Ban Nha. Hiện nay, khi thuộc về Tây Ban Nha, miền đất này trở thành một điểm đến du lịch khám phá thu hút rất nhiều du khách.

Gibraltar

Gibraltar không chỉ là điểm du lịch giá trị của Tây Ban Nha, mà còn là điểm du lịch ở Châu Âu rất được chú ý với nhiều điều bí ẩn luôn gây kích thích tính hiếu kỳ của nhiều du khách. Tại đây có nhiều đường hầm và hang động độc đáo. Gibraltar có eo biển Gibraltar nơi ngăn cách hai lục địa châu Phi và châu Âu, nối Đại Tây Dương với Địa Trung Hải. Eo biển này sâu lên đến 300 mét và nơi hẹp nhất cũng kéo dài 14 cây số. Bởi vì thế nên đây trở thành con đường ngắn nhất từ châu Phi qua châu Âu, có ý nghĩa rất quan trọng. Đến Gibraltar là dịp để du khách chiêm ngưỡng nhiều vẻ đẹp tự nhiên hấp dẫn như The Rock of Gibraltar –một ngọn núi đá vôi cao đến 426 mét, đây là một khu bảo tồn tự nhiên, là nơi sinh sống của hơn 300 loài khỉ đuôi ngắn ở Bắc Phi. Và tại đây khách du lịch có thể khám phá nhiều hang động, người ta ước tính có 150 hang động bên trong ngọn núi đá vôi này, tạo nên một mê cung thu hút hàng triệu lượt khách tìm về. Bên cạnh ngọn núi đá vôi nổi tiếng là ngọn hải đăng cao có thể soi sáng lên đến 17 dặm. Từ đây có thể phóng tầm mắt đi ra xe qua tận các thị trấn của Tây Ban Nha. Nằm ở cuối núi đá vôi Gibraltar là vùng đất Eurpoa Point, nơi tập trung rất nhiều nhà thờ Hồi giáo cũng như nhà thờ Công giáo. Bởi thế nên Gibraltar được xem là vùng đất thể hiện tình yêu với Chúa trời.

Và Gibraltar còn thu hút khách du lịch bởi khu vườn bách thảo rộng đến 6 hecta, nơi ghi dấu lịch sử những năm thế chiến thứ 2, và cũng là nơi bảo tồn nhiều loài động vật hoang dã, nơi trưng bày nhiều tác phẩm điêu khắc bằng đồng nổi tiếng. Hành trình đến với Gibraltar là hành trình để khám phá, cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo của bất cứ du khách nào khi có dịp đặt chân đến.

Nội dung cùng danh mục