Gimbap – món ăn mang quốc hồn, quốc túy của ẩm thực Hàn Quốc

Gimbap

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp luôn là điểm đến hấp dẫn với nhiều khách du lịch. Quốc gia này luôn để lại nhiều ấn tượng sâu đậm cho du khách quốc tế, từ những nét đẹp văn hóa, xã hội đến con người. Và tất nhiên không thể thiếu những món ngon Hàn Quốc nổi tiếng. Trong những món ăn ấy, phổ biến có – món ăn được rất nhiều người yêu thích.

Gimbap

Đến Hàn Quốc, thực hiện những tour Hàn Quốc thăm quan thành phố trung tâm nhộn nhịp, cho đến các tour đến đảo, du khách đều có thể thấy món gimbap được phục vụ ở khắp nơi. Vốn là món ăn rất nổi tiếng nên Gimbap có mặt ở hầu hết các nẻo đường Hàn Quốc, vì thế khi đến đây du khách dễ dàng tìm kiếm và thường thức món ăn này. Gimbap là món ăn có sự kết hợp hài hoài giữa vị mặn của rong biển, vị dẻo mềm của cơm, vị béo của trứng chiên, xúc xích cùng với vị ngọt thanh của cà rốt, dưa chuột.

Không chỉ là món ngon Hàn Quốc có nhiều hương vị lạ, mà Gimbap còn hấp dẫn với khách du lịch bởi màu sắc sống động. Một món Gimbap dường như có đủ màu sắc, đó là màu trắng của cơm, màu đen của rong biển, màu đỏ của cà rốt và màu xanh của dưa leo. Tất cả làm nên một món ăn bắt mắt vô cùng.

Gimbap với nhiều hương vị nhưng là món dễ ăn, và đầy đủ dinh dưỡng. Bên cạnh món Gimbap truyền thống, gần đây người Hàn Quốc còn sáng tạo nên món Gimbap chiên xù đưcọ nhiều khách du lịch yêu thích. Món Gimbap chiên xù với lớp vỏ được chiên giòn vẫn giữ dược hương vị thơm ngon bên trong tạo nên một cảm giác lạ miệng cho thực khách. Và Gimbap chính là món phổ biến thứ hai ở Hàn Quốc, chỉ sau món Kim chi đã quá nổi tiếng.

Hiện nay, khi tổ chức các tour du lịch đến Hàn Quốc thì các công ty du lịch đều giới thiệu Gimbap như một trong những món ngon Hàn Quốc tiêu biểu, để du khách có thể thưởng thức. Và đó như là một trải nghiệm phải có khi đến quốc gia này, đến Hàn Quốc mà chưa thưởng thức Gimbap thì xem như đã bỏ lỡ một điều đặc biệt ở nơi này!

Nội dung cùng danh mục