Khám phá vẻ đẹp Núi Hàm Rồng ở Sapa            

Núi Hàm Rồng ở Sapa

Có tên là Núi Hàm Rồng bởi đặc điểm tiêu biểu của các mỏm đá xếp lại với nhau như đầu rồng hướng lên trời, địa điểm du lịch Sapa này đã hấp dẫn bao lượt khách đến đi. Cảnh quan của núi, không gian khoáng đạt hợp thành, đã tạo nên sự thu hút đặc biệt đến du khách, khiến họ luôn mong muốn đến khám phá khi có dịp đặt chân đến thị trấn Sapa nổi tiếng của vùng cao miền Bắc.

Núi Hàm Rồng ở Sapa

Chỉ cần một hành trình du lịch Sapa 4 ngày 3 đêm, là bạn đã có dư thời gian để ngoạn cảnh Sapa khám phá Núi Hàm Rồng. Đến thăm địa điểm du lịch Sapa mang tên lạ lùng như Núi Hàm Rồng, bạn sẽ được nghe kể những điều thú vị về nơi này. Có câu chuyện còn được kể lại về sự chia cắt của một đôi rồng, bị đại hồng thủy cuốn trôi chia đôi rồng uyên ương mỗi con mỗi nẻo, đầu rồng còn lại ở dãy núi này, chính là đầu rồng cái, đã ngóng về phía con rồng đực cho đến tận phút cuối cùng khi hóa đá. Câu chuyện có nhiều tình thiết thú vị, cũng có chi tiết làm xúc động người nghe về sự thủy chung của đôi rồng. Nó cũng làm người ta liên tưởng suy nghĩ về thế giới tự nhiên diệu kỳ, vô tình hay cố ý đã hình thành những cảnh quan kỳ thú và càng trở nên lý thú tuyệt vời dưới sự tưởng tượng phong phú đến không biên giới của con người. Núi Hàm Rồng còn hấp dẫn du khách chinh phục vẻ đẹp của núi bằng nét nền nã từ vườn lan khoe sắc trên đỉnh núi, so với cảnh quan hùng vỹ khi nhìn toàn cảnh. Một chút lãng mạn nên thơ, như thổi hồn thêm vào câu chuyện của cặp đôi rồng trong chuyện thuở xa xưa. Sự tồn tại của câu chuyện đó, cùng cảnh quan được hình thành, càng khiến nhiều người đến tham quan như bị cuốn vào không gian tự nhiên đẹp thật có hồn.

Núi Hàm Rồng ở Sapa quả thực là địa điểm du lịch Sapa bạn không nên bỏ lỡ một lần đến khám phá khi có dịp đến Sapa. Đến để nghe câu chuyện về đôi uyên ương rồng chung thủy, đến để cảm nhận thần thái của cảnh quan núi rừng khoáng đạt hùng vỹ, như một bức tranh sống động cứ còn mãi đó vẻ đẹp của thiên nhiên không thay đổi.

Nội dung cùng danh mục