Lợi và hại của những loại bồn nước mà người dùng phải nắm.

Đối với nhiều người dân thì việc sở hữu một bồn chứa nước nhằm đáp ứng được đủ nguồn nước sinh hoạt trong cuộc sống của gia đình là cần thiết. Sở hữu một bồn chứa nước sẽ giúp cho bạn không phải lo lắng chuyện đi “hứng, đong nước” vào những ngày cúp nước và có thể sử dụng tốt các sản phẩm cung cấp máy nước nóng, máy nước nóng bằng điện. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm bồn chứa nước inox thì đâu mới là sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Lợi và hại của những loại bồn nước mà người dùng phải nắm.

Bồn inox.

Bồn inox là một trong những sản phẩm rất dược ưa chuộng hiện nay trong việc chứa nước bởi sự sạch sẽ, an toàn và vô cùng vệ sinh của sản phẩm này cũng như có khả năng giữ nước sạch. Inox có khả năng chịu được nhiệt cao và dẫn nhiệt khá tốt nên sẽ biến bồn inox thành một chiếc máy nóng lạnh hiệu quả, ngoài ra còn giúp tạo độ bền cho sản phẩm bồn chứa nước.

Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm bồn chứa inox đó chính là do chất kim loại có độ chịu dựng sự tấn công của kiềm và axit nên các sản phẩm bồn nhựa không phù hợp với những vùng nước bị nhiễm phèn, mặn và các chất hóa chất có thuộc tính kềm sẽ khiến cho bồn inox dễ hư hỏng, khiến nguồn nước bị ảnh hưởng và làm cho inox khó

Bồn nhựa.

Bồn nhựa cũng là một trong những sản phẩm các bạn có thể gặp rất nhiều hiện nay tại các thành phố lớn. Bồn nhựa có tính chất dày chịu được va đập cao và dễ dàng được vận chuyển trên các xe tải. Ngoài ra, các sản phẩm bồn nhựa được làm từ nguyên liệu bền bỉ có thể chữa được một lượng nước nhiễm phèn, mặn, có tính ăn mòn lớn và vẫn có thể khiến cho sản phẩm dễ dàng được lắp đặt, bồn nhựa có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm inox.

Nhược điểm của các sản phẩm bồn nhựa hiện nay đó chính là chính là khả năng dễ bị nứt khi lắp đặt không đúng quy cách và rất khó để vệ sinh bồn nước như các chất liệu inox.

Nội dung cùng danh mục