Mẹo phòng tránh côn trùng trong nhà không cần đến hóa chất

Dù nhà bạn có sạch đến mấy thì vẫn có bóng dáng các loại côn trùng xuất hiện trong nhà. Côn trùng cư trú trong nhà không chỉ gây mùi hôi khó chịu, làm bẩn nhà còn còn ây cho con người nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Khi thấy côn trùng trong nhà, nhiều người sử dụng hóa chất để diệt côn trùng, tuy nhiên sử dụng hóa chất lại có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt có hại cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Để phòng tránh côn trùng vào nhà, và đuổi côn trùng trong nhà ra ngoài hiệu quả mà không cần dùng hóa chất, thì bạn nên áp dụng các mẹo sau đây:

Phòng tránh côn trùng Ruồi, Muỗi bằng vỏ cam, quýt

Mẹo phòng tránh côn trùng trong nhà không cần đến hóa chất

Dùng vỏ cam, quýt khô đốt trong phòng để đuổi ruồi muỗi bay đi

Ruồi và muỗi là 2 côn trùng cực kỳ có hại với con người,  bản thân chúng mang theo bên mình rất nhiều mầm bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người. Nhưng đây là 2 loại côn trùng luôn xuất hiện mọi lúc, mọi nơi trong nhà bạn.

Để phòng chống côn trùng ruồi, muỗi vào nhà,  cách đơn giản là bạn đốt vỏ cam, quýt trong nhà. Bạn chỉ cần đem vỏ quýt khô vào trong phòng để đốt, mùi hương của cam quýt không chỉ đuổi được ruồi, muỗi đi hiệu quả, mà mùi hương hấp dẫn của vỏ cam, quýt giúp đánh tan mọi mùi hôi khó chịu trong nhà, giúp căn phòng bạn có mùi thơm dễ chịu.

Phòng tránh côn trùng Gián bằng cây sả

Mẹo phòng tránh côn trùng trong nhà không cần đến hóa chất

Dùng tinh dầu xả để khử mùi hôi của gián và đuổi gián đi

Để đuổi bọn gián cứng đầu ra khỏi nhà, đặc biệt là trong góc bếp, bạn hãy xịt tinh dầu xả để xịt quanh góc bếp, nơi gián thường xuyên lui tới. Loài gián rất kỵ tinh dầu sả, và chúng sẽ tự động bay đi khi ngửi thấy tinh đầu sả trong nhà. Sả rất hữu hiệu để diệt côn trùng như muỗi, gián. Nhiều gia đình đã trồng sả quanh nhà để đuổi muỗi, gián.

Hay để đuổi gián đi khỏi căn bếp trong nhà bạn, và phòng tránh gián bay vào, bạn hãy đặt trong bếp một đĩa hành tây đã cắt sẵn, gián sẽ chạy đi hết. Bởi gián sợ nhất là mùi hăng hăng của hành tây, đảm bảo gián sẽ lập tức phải chuyển nhà.

Phòng tránh côn trùng Kiến bằng hạt tiêu

Mẹo phòng tránh côn trùng trong nhà không cần đến hóa chất

rắc tiêu trên đường đi của kiến, hay rắc ít tiêu trên kệ bếp để phòng tránh kiến bò đến

Kiến rất sợ tiêu, do đó, bạn chỉ cần dùng tiêu xay rắc lên kệ bếp, hoặc những nơi kiến trú ngụ, hay rắc tiêu trên đường đi của kiến. Kiến thấy tiêu sẽ tự di tản hết. Nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình, hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

Hay để đối phó với lũ kiến trong nhà bếp cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng ớt bột rải lên đường đi của kiến. Khi thấy mùi cay chúng sẽ tự di tản ngay tức khắc.

Phòng chống côn trùng Mối ở đồ gỗ bằng 

Mẹo phòng tránh côn trùng trong nhà không cần đến hóa chất

dùng miếng vải tẩm dầu hỏa miết lên những lỗ mọt trên tủ bếp gỗ, dầu hỏa sẽ thấm vào và khiến mối mọt trong tủ bếp chết đi

Mối là mối đe dọa với những gia chủ sử dụng đồ trang trí nội thất trong nhà bằng gỗ, đặc biệt là tủ bếp bằng gỗ. Mối thích ăn chất cellulose, của gỗ. Mối là côn trùng có hại. Nó phá hoại nhà cửa, đồ dùng trong nhà bằng gỗ, thậm chí mối còn tấn công con người khi phá tổ của chúng.

Để bảo vệ gỗ khỏi mối mọt, bạn có thể phòng tránh bằng cách sơn hoặc đánh vecni thật kỹ bên ngoài mặt gỗ.

Nếu phát hiện nội thất đồ gỗ của bạn đã bị mối tấn công, bạn nên dùng miếng vải tẩm dầu hỏa miết lên những lỗ mọt trên gỗ, dầu hỏa sẽ thấm vào và khiến mối mọt không hô hấp được rồi chết dần.

 

 

Phòng chống côn trùng triệt để bằng cửa lưới chống muỗi 

Mẹo phòng tránh côn trùng trong nhà không cần đến hóa chất

Dùng cửa lưới chống muỗi để ngăn chặn mỗi và các loại côn trùng khác bay vào nhà

Đối với mẹo phòng tránh côn trùng trên chỉ diệt côn trùng trong tạm thời, một thời gian sau nó sẽ quay lại. Để phòng tránh côn trùng vào nhà lâu dài, tránh côn trùng ẩn nấp trong nhà, ngày nay nhiều người sử dụng cửa lưới chống muỗi để ngăn côn trùng vào nhà.

Ngày nay, nhiều người lắp cửa lưới chống muỗi trong nhà nơi các ô cửa sổ, ô cửa thông khí, cửa ra vào để ngăn tuyệt đối côn trùng vào nhà bạn, đồng thời cũng tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà của bạn. Không có côn trùng trong nhà sẽ đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình tránh bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là trẻ em.

 

Nội dung cùng danh mục