Những kiểu thiết kế thi công bạn nên tránh nếu không muốn căn hộ lỗi thời

Trang trí thi công nội thất không còn là vấn đề quá lớn hiện nay, quan trọng nhất là để mọi người thực sự thoải mái ở trong đó. Nếu bạn không giỏi thiết kế thi công căn hộ, thì có thể liên hệ những kiến trúc sư sáng tạo và luôn tạo ra những mẫu thiết kế mới.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra vài kiểu thiết kế nội thất không còn hợp thời đại nữa. Bạn có thể tránh.

  1. Trần căn hộ có nhiều tầng

Trần nhà hiện nay thi công cực đơn giản

Theo hầu hết các căn hộ thiết kế cách đây vài năm, thì đặc thù của loại thiết kế này là trần nhà có nhiều tầng, càng nhiều tầng thì càng thể hiện được đẳng cấp – trần nhiều tầng với những lớp đèn cao thấp, to nhỏ, đèn và trần nhiều lớp nhìn khá hoành tráng – nhưng nay đã rất lỗi thời, không còn phù hợp thời đại nữa.

Xu hướng bây giờ là càng tối giản càng tốt, người ta chú trọng loại bỏ tất cả những gì phức tạp, cầu kì không cần thiết, giữ trần càng đơn giản càng tốt, quan trọng bố trí đèn trần hợp lí là được. Đèn màu sắc quá sặc sỡ cũng không hợp thời nữa mà chỉ thay bằng những bộ đèn chùm đơn sắc ánh sáng vàng, ánh sáng trắng là đủ lung linh cho cả căn phòng, đây là một phá cách nổi bật trong các công trình thiết kế thi công nội thất căn hộ hiện đại hiện nay.

Xu hướng trần đơn giản

  1. Buồng và vòm

Các nhịp cuốn hành lang quá đồ sộ, phức tạp và bức tường thạch cao giả uốn lượn nhiều lớp là một dấu hiệu cho thấy căn hộ đó đã được xây dựng và thiết kế từ lâu, và khẳng định luôn kiểu thiết kế đó đã lỗi thời.

Về mặt thực tế mà nói, những thứ như vậy không có bất kỳ chức năng nào, không đảm nhiệm vai trò gì quá phức tạp, hầu như đó chỉ là gu trang trí của những gia chủ ưa thích sự phô trương, tuy nhìn đơn giản như vậy nhưng lại chiếm mất nhiều không gian cho toàn căn hộ, mất nhiều diện tích không cần thiết.

Hành lang bố trí đơn giản

Điều này là cực kỳ tối kỵ với căn hộ nhỏ và hiện nay căn hộ lớn cũng hạn chế xây dựng và thiết kế như thế. Các kiểu thiết kế hiện đại làm hành lang không có cửa và hạn chế những tiểu tiết không cần thiết và không có bất kỳ các nhịp cuốn nào tăng thêm sự phức tạp rườm rà cho không gian. Nếu muốn ngăn tách không gian, bạn có thể sử dụng các tấm kim loại mỏng hoặc những vách ngăn cnc bằng gỗ là lựa chọn được ưa chuộng hiện nay.

Tin liên quan >>> Thiết kế thi công phòng thờ đẹp hiện đại cho căn hộ

Nội dung cùng danh mục