Review truyện Đế Bá của tác giả Yếm Bút Tiêu Sinh – Tung hoành cửu giới!

Không gian hư hư ảo ảo, kỳ dị cùng với những bí ẩn trong thế giới linh dị và hành trình tu tiên gian khổ mà hấp dẫn đã đem lại niềm cảm hứng bất tận cho độc giả đam mê truyện huyền huyễn, tiên hiệp. Mỗi câu chuyện là những bức tranh sống động, sâu sắc mà cũng huyền bí vô cùng đã “níu chân” tất cả những ai từng say đắm bao chuyện thần thoại thuở nhỏ.

Nếu như ai từng yêu thích Phàm Nhân Tu Tiên ngày trước, thì chắc chắn, sẽ không thể nào bỏ qua Đế Bá. Bằng văn phong quyến rũ, mê đắm của mình, Yếm Bút Tiêu Sinh đã vẽ nên một hình tượng Lý Thất Dạ tài năng vô cùng mà cũng ngang tàng, ngạo nghễ biết bao. Từ một linh hồn bị nhốt trong hình hài con quạ đen, chàng vươn mình, tung hoành khắp cửu giới khiến bao kẻ vừa khiếp sợ vừa kính ngưỡng. Chuyến hành trình khiến vạn vật quy phục ấy của Lý Thất Dạ vừa kỳ ảo, gay cấn lại nhiệm màu vô cùng, nó đẹp như một thước phim quay chậm về thế giới tu tiên và truyện ma hay trong giấc mộng mà chúng ta từng mơ.

Đế Bá là bức tranh huyền huyễn đầy màu sắc và cuộc hành trình trở thành bá chủ thiên hạ của chàng trai tên Lý Thất Dạ.

Yếm Bút Tiêu Sinh không phải gương mặt quen thuộc với độc giả Việt Nam trên văn đàn, nhưng bằng phong cách viết truyện lôi cuốn, mang đậm phong cách cá nhân và cách xử lí tình huống rất logic mà cũng hấp dẫn vô cùng trong de ba đã khiến tên tuổi của tác giả này ghi dấu ấn sâu đậm với những ai mê tiên hiệp, huyền huyễn.

Câu chuyện của Đế Bá bắt đầu từ ngàn vạn năm về trước. Lý Thất Dạ – sinh khí tồn tại bất tử của Nhân tộc, đã trồng xuống một cây Thúy Trúc. Tám trăm vạn năm trước, Lý Thất Dạ nuôi một đầu cá chép. Năm trăm vạn năm trước, Lý Thất Dạ thu dưỡng một tiểu cô nương. Sau bao bãi bể nương dâu, Lý Thất Dạ tỉnh lại sau giấc ngủ, Thúy Trúc tu luyện thành thần linh, cá chép hóa thành Kim Long, tiểu cô nương trở thành Cửu Giới Nữ Đế. Đây là cố sự về một tiểu tử bất tử Nhân tộc dưỡng thành Yêu Thần, dưỡng thành Tiên thú, dưỡng thành Nữ Đế. Một mở đầu mới lạ, hấp dẫn và vô cùng gây tò mò.

Lý Thất Dạ là một thiếu niên bình thường, không hề có một điểm sáng đáng để lưu ý nào. Dĩ nhiên là cũng như những nhân vật chính khác, hẳn được ưu đãi để tiếp cận với những tiên ngộ không ngờ. Lý Thất Dạ sinh ra trong một gia đình tá điền, ba mẹ đều là người nghèo khổ. Từ lúc bảy tuổi nó đã bắt đầu đi chăn dê thuê. Lý Thất Dạ mang họ Lý theo gia đình, bởi vì lúc sinh ra đời nó khóc bảy ngày bảy đêm nên bị đặt tên là Lý Thất Dạ. Cơ duyên đã đưa hắn bước vào con đường chân tu rất tình cờ. Trong một lần hắn đi chăn dê như mọi khi thì lúc chạng vạng chiều tối, hắn cũng như thói quen hằng ngày cùng đàn dê trở về nhà, nhưng tìm mãi lại vẫn thiếu con dê đầu đàn. Hắn rất lo lắng, vội vàng trở lại núi tìm kiếm.

Thế nhưng, Lý Thất Dạ tuy đã lật tung toàn bộ dãy núi mà vẫn không có tìm được con dê này. Nghĩ đến lão địa chủ Trương Đại Hộ hung ác, giờ lại đánh mất đi một con dê của lão ta, Lý Thất Dạ cảm thấy lòng mình bối rối hoảng loạn vô cùng. Sau khi đã tìm khắp cả dãy núi mà vẫn không thấy bóng dáng con dê kia đâu, bất chợt, Lý Thất Dạ nghĩ tới một chỗ, chỉ có một địa phương duy nhất mà nó chưa có đi tới tìm. Đó chính là Tiên Ma Động. Ngẩng đầu nhìn về Tiên Ma Động nằm ở phía trước, hang núi đó ở giữa màn đêm tựa như một đầu hung thú từ thời Hồng Hoang, mở to cái miệng tưởng muốn ăn tươi nuốt sống người ta bất cứ lúc nào, bên tai lại nghe thấy tiếng sói hú như quỷ kêu vọng lại, Lý Thất Dạ không khỏi rùng mình một cái.

Tiên Ma Động vốn được coi là một nơi đầy hung ác tại địa phương này, truyền thuyết kể lại rằng ở đó một con ác ma, bất kỳ người nào đi vào đều sẽ bị nó ăn hết. Từ xưa tới nay, sau khi đi vào, chưa từng có ai có thể còn sống đi ra. Chính tại nơi này, hắn phát hiện những điều bí ẩn và cuộc đời hắn cũng bước sang trang khác một cách bất ngờ vô cùng. Hắn bị chủ nhân thần bí của Tiên Ma Động cưỡng bức vào một hợp đồng tưởng như chỉ có lợi cho Tiên Ma Động khi Lý Thất Dạ chỉ là một đứa bé mười ba tuổi. Chủ nhân của Tiên Ma Động chuyển hồn phách của Lý Thất Dạ vào một vật do hắn luyện chế, với tên gọi Âm Nha có hình của một con quạ đen. Dã tâm của chủ nhân của Thiên Ma Động rất to lớn, kẻ này muốn dùng Âm Nha bất tử bay đi khắp Cửu giới, thu nạp tất cả các thông tin, tìm hiểu tất cả các bí mật của trời đất này, đi vào tất cả những nơi mà không ai dám vào vì bản thân Âm Nha không bao giờ chết.

Cứ sau một chuyến đi, chủ nhân của Tiên Ma Động lại triệu hồi Âm Nha Lý Thất Dạ trở lại, sau đó siêu hồn lục tìm toàn bộ trí nhớ và ký ức của Lý Thất Dạ trong thời gian qua. Trong bản thân hắn ẩn chứa một sinh khí tồn tại bất tử của Nhân tộc, linh hồn sau ngàn vạn năm bị nhốt trong một con quạ bay khắp Cửu giới nhằm lấy bí mật của 12 táng địa về Tiên Ma Động, đã tìm lại được thân thể của mình. Từ đây, hắn bắt đầu vực dậy, tung hoành cửu giới, tranh đoạt thiên mệnh, Thần Hoàng, Đế Trữ, Hoành Kích Tiên Đế đều phải nhường đường. Trong trời đất không gì mà hắn không biết, có thể nhìn thấy tận Cửu Thiên. Từ một Âm Nha trở thành kẻ đạp cả thiên địa dưới chân, hành trình ấy của cậu bé Lý Thất Dạ ngày nào, quả là không hề dễ dàng. Bao đau khổ, nguy hiểm lẫn thương đau sẽ lần lượt được tác giả hé lộ trên từng bước đi của cậu thiếu niên Nhân tộc ấy.

Đế Bá – cái tên đủ để thấy những trận chiến khốc liệt như thế nào. Hắn phải chiến đấu, để đổi lấy những thứ cần lấy và thật tuyệt vời, Âm Nha luôn chiến thắng. Liệu có được sự trường sinh bất lão sẽ cảm thấy sung sướng và vui vẻ nhất? Tại sao Tiên Ma Động lại muốn có được mọi bí mật trên trời đất và hắn sẽ làm gì khi trong tay hắn có những thứ đó. Sẽ xảy ra một trận tai kiếp cho nhân gian nữa chăng? Có ai ra tay ngăn cản âm mưu tàn độc của chủ nhân Âm Nha hay không? Công sức Thất Dạ chiến đấu và tìm kiếm cực khổ, trở thành kẻ tung hoành cửu giới như thế, liệu hắn có để chủ nhân Tiên Ma Động đạt được mục đích dễ dàng? Khi hai kẻ mạnh đối đầu nhau, sinh linh tất sẽ phải đồ thán. Liệu ai là kẻ chiến thắng cuối cùng? Tất cả các câu trả lời sẽ được phơi bày rõ ràng, sắc nét nhất trong toàn bộ diễn biến của bộ truyện.

Truyện được xây dựng với tình tiết truyện bất ngờ, gay cấn và kịch tính. Những trận chiến nảy lửa, khốc liệt được tác giả miêu tả rất cụ thể, sống động và kỳ ảo vô cùng, đã để lại cho độc giả nhiều ấn tượng với tác phẩm huyền huyễn nổi tiếng này.

Mời các bạn cùng theo dõi toàn bộ nội dung câu chuyện tại đây: https://thegioitruyen.com/de-ba.10209/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục