Review truyện Vân Trung Ca của tác giả Đồng Hoa – Một chữ ái sầu ngàn kiếp người

Tiểu thuyết ngôn tình không còn xa lạ gì đối với những độc giả thích đọc tiểu thuyết. Đây là thể loại được các bạn trẻ khá ưa chuộng và phổ biến. Thể loại truyện này thường đề cấp đến chuyện tình cảm giữa hai trái tim với nhau. Trong thể loại ngôn tình được chia ra theo nhiều hướng khác nhau. Nếu nói về tình yêu nam nữ thì gọi chung là ngôn tình, còn nếu đề cập đến tình cảm giữa hai người con trai thì gọi là đam mỹ, ngoài ra còn có thể một mảng khác gọi là bách hợp phụ trách kể về chuyện tình giữa hai người con gái với nhau. Tuy nhiên, dù được chia ra các mảng khác nhau nhưng chung quy lại ngôn tình vẫn là nói về tình yêu. Nói về thể loại ngôn tình này, tôi xin có một bộ truyện muốn giới thiệu đến các bạn. Bộ truyện này tuy không có gì đặc sắc mới lạ nếu nói về cốt truyện nhưng lại là cái tên phổ biến trong cộng đồng yêu thích tiểu thuyết ngôn tình. Cuốn tiểu thuyết mang tên Vân Trung Ca của tác giả Đồng Hoa.

Vân Trung Ca là cuốn tiểu thuyết ngôn tình cổ đại hay, nổi tiếng nhât trong năm 2017 vừa qua. Đây là bộ truyện không thể nào bỏ qua. Tuy bộ truyện này không có gì sáng tạo hay mới mẻ so với các bộ truyện ngôn tình khác nhưng phong văn của câu chuyện đã đi vào lòng độc giả, tạo nên sức cuốn hút cho bộ truyện này. Đặc biệt, Vân Trung Ca nổi tiếng với chuyện tình lâm ly bi đát của hai nhân vật chính trong truyện. Nếu cảm thấy hứng thú với Vân Trung Ca thì hãy theo dõi hết bài review của mình nhé!

Một chữ ái – sầu ngàn kiếp người

Nằm trong hệ liệt Đại Hán tình duyên của Đồng Hoa, Vân Trung Ca là truyen doc nói về đường duyên trắc trở của cô nàng tên Vân Ca – là con gái của Hoắc Khứ Bệnh và Ngọc Cẩn trong bộ truyện Đại Mạc Dao. Hán Chiêu Đế Lưu Phất Lăng – vị hoàng đế thông minh kiệt xuất, năm 7 tuổi đã phải gánh vác giang sơn bước lên ngai vàng. Một năm sau trị vì, Lưu Phất Lăng bị phản động truy sát, chạy trốn đến tận miền hoang mạc và gặp Vân Ca tại đây. Yêu mến và có cảm tình với nhau, Vân Ca và Lưu Phất Lăng hẹn ước sẽ gặp nhau tại Trường An. Mười năm sau, cô bé Vân Ca nhỏ bé khi xưa đã trở thành cô thiếu nữ xinh đẹp. Nhớ đến lời hẹn ước năm xưa, Vân Ca lên đường đến Trường An tìm gặp Lăng ca ca của mình.

Tại đây, Vân Ca gặp Lưu Bệnh Dĩ và nhận nhầm đó là Lăng ca ca. Lúc này, bên Lưu Bệnh Dĩ đã có ái nhân, đau buồn và thất vộng, Vân Ca quyết định ra đi để không phải chứng kiến Lăng ca ca của mình thân cận với người khác. Số phận lại một lần nữa trêu đùa cô, trong khi chuẩn bị quay trở về thì Vân Ca lại gặp được Mạnh Giác và rơi vào lưới tình của chàng trai này. Nhưng có thật Mạnh Giác là bến đổ cuối cùng của cô? Mạnh Giác là một chàng trai tuấn mỹ dịu dàng, đem lại cho cô cảm giác vô cùng an toàn giống như năm xưa mà Lăng ca ca mang lại cho cô. Thế nhưng tưởng như hạnh phúc đã sắp đạt được, lúc Vân Ca quyết định quên đi chiếc giày thêu đính ước năm xưa thì phát hiện ra bộ mặt thật đằng sau con người dịu dàng của Mạnh Giác. Hắn ta chỉ coi cô như một con cờ trên bàn cờ để lợi dụng đạt được khát tâm của hắn, xem cô như món đồ chơi xoay trong bàn tay của hắn. Tuyệt vọng cùng cực, Vân ca liệu rằng có còn tình vào tình yêu? Cuối cùng số phận của mỗi nhân vật trong truyện sẽ ra sao? Lưu Phất Lăng và Vân Ca có đến được với nhau? Tất cả sẽ được tiết lộ trong Vân Trung Ca. Nhớ đón xem và cùng nhau theo dõi chuyện tình của cô nàng Vân Ca nhé!

Lúc mới đọc tôi cảm thấy như bộ vân trung ca và Bộ Bộ Kinh Tâm có nét tương đồng giống nhau nhưng càng đọc về sau Vân Trung Ca càng bộc lộ nét riêng của mình, rất khác so với Bộ Bộ Kinh Tâm, chẳng thể nào so sánh Vân Trung Ca với Bộ Bộ Kinh Tâm được. Tuy biết rằng Vân Trung Ca sẽ mang lại cho tôi nước mắt và nỗi xót thương nhưng chỉ khi đọc tôi mới có thể hiểu hết được tình yêu của Lưu Phất Lăng dành cho Vân Ca cũng như Vân Ca dành cho Lưu Phất Lăng. Lưu Phất Lăng yêu Vân Ca với trái tim bao dung và rộng lượng, chàng tuy là chân mệnh thiên tử đối người khác trầm ổn cẩn trọng nhưng khi đối với Vân Ca lại say đắm, quyến luyến. Và Vân Ca cũng vậy, Lưu Phất Lăng chính là dấu ấn trong tim nàng khiến nàng cả đời cũng chẳng thể nào quên được Lăng ca ca.

Lời hẹn ước năm xưa tưởng như chỉ là trò đùa trẻ con nhưng lại là bắt đầu cho một cuộc tình bi ái, sầu lo. Vân Trung Ca đem đến cho tôi những cả xúc bồi hồi, quặn đau. Từng tình tiết, từng câu nói của mỗi nhân vật như cứa vào trái tim tôi, làm tôi chẳng thể nào quên đi được Vân Trung Ca. Có thể nói rằng Đồng Hoa chính là tác giả có khả năng tường thuật câu chuyện cao siêu nhất mà tôi từng gặp. Dưới từng từ ngữ của tác giả những mối tình giữa Vân Ca với các chàng trai hiện lên với muôn màu khác nhau, có quyến luyến, tưởng niệm. có thất vong đau khổ nhưng trên hết chung quy lại là hiện lên với một Vân Ca hồng nhan bạc mệnh.

Mời các bạn theo dõi truyện tại đây: https://thegioitruyen.com/van-trung-ca.1199/

Review bởi Hạ Vy.

Nội dung cùng danh mục