Tập bé ngủ ngon không quấy khóc với cách đơn gản sau

Ai đã từng một lần làm mẹ chắc hẳn hiểu được cảm giác cuống quít mỗi lần bé không ngủ được khóc ré lên. Có nhiều nguyên nhân khiến bé sơ sinh không ngủ được và thường khóc nhè như: bé đang đói, bé bị đau do muỗi đốt, hay trẻ bị nóng, lạnh thất thường… điều này gây ra sự bực bội khó chịu cho trẻ cũng như cho bạn. Vì vậy những cách đơn giản sau sẽ giúp bé yêu nhà bạn ngủ ngon, không quấy khóc mỗi đêm nữa.

Tập bé ngủ ngon không quấy khóc với cách đơn gản sau

Nếu con bạn dù cố gắng nhưng không thể có được giấc ngủ ngon, ngủ sâu giấc, bé cựa quậy và bé rên rỉ và khóc lóc ỉ ôi, nhìn thất thần vào không gian. Bạn hãy ôm ấp bé, hát cho bé nghe bài mà bé thích, bằng câu hò ngọt ngào thân thuộc, lúc đó bé yên tâm nằm trong lòng mẹ, nằm trong bầu sữa nóng ấm nồng của mẹ bé sẽ từ từ yên giấc thôi.

Dù cho bạn có dỗ dành mấy bé vẫn quấy khóc, không chịu ngủ. Đây có thể là dấu hiệu bé đang đói, vì bé chỉ tiêu thụ được lượng thức ăn nhỏ, vừa đủ vì dạ dày bé nhỏ, nên thông thường chỉ sau 1-2 tiếng lại oe oe đòi ăn tiếp. Bạn hãy cho trẻ bú bầu sữa mẹ theo nhu cầu của bé, lúc nào bé khóc bạn cho bú, bé ngừng khóc tức là bé đã no.

Con bạn đang ngủ bỗng thức giấc, thóc thét lên, thì nhiều khả năng bé bị đau, hoặc đang bị muỗi đốt. Đây là nguyên nhân nhiều bà mẹ thường xuyên bỏ qua, rồi các mẹ cứ ôm ấp mà bé vẫn cứ khóc, không nín mà bạn không rõ nguyên nhân. Để hạn chế muỗi bay vào làm phiền bé yêu của bạn, ở khu vực bạn cần được sạch sẽ, mắc màn cho trẻ ngủ. Đặc biệt, bạn dùng các sản phẩm chống muỗi cho bé như thuốc bôi ngoài da cho bé, dùng cửa lưới chống muỗi lắp tại các nơi trống của căn nhà, các ô cửa sổ, khu vực quanh bé để muỗi không còn cơ hội tấn công bé yêu bạn. Và bạn cũng có thể yên tâm ngủ cùng bé mà không cần thức để canh muỗi bay vào nữa, bé bạn sẽ không còn thức giấc khóc vì muỗi nữa.

Bạn đừng nghĩ mặc nhiều áo thì càng ấm càng tốt cho bé nhé, điều này sẽ khiến bé sơ sinh khóc, khó chịu vì bé bực bội, nóng nảy đấy. Hoặc ngược lại, bạn cho bé mặc áo quần mỏng manh thì bé dễ bị cảm lạnh khiến bé dễ  khóc. Cho nên bạn hãy cho bé mặc áo quần thoáng và đủ ấm, và điều quan trọng là bạn hãy kiểm tra nhiệt độ phòng sao cho thích hợp để bé có cảm giác dễ chịu nhé.

Bạn hãy tập thói quen cho bé ngủ đúng giờ, tránh cho bé chơi quá giờ ngủ, nếu quá giờ ngủ trẻ sẽ khó chịu, khó ngủ và quấy khóc.

Nội dung cùng danh mục