Tham quan Bến Kinh Kiều – điểm du lịch hấp dẫn ở Cần Thơ

Bến Kinh Kiều

Bến Ninh Kiều Cần Thơ là một điểm du lịch khá nổi tiếng ở Cần Thơ. Đây cũng là một biểu tượng tiêu biểu của thành phố này. Hầu như du khách nào đến với nơi đây cũng đều có rất nhiều kỷ kiệm khó quên. Tại đây, du khách sẽ có được những trải nghiệm khá ấn tượng về ẩm thực, phong cảnh và cuộc sống của con người miền Tây Nam Bộ.

Bến Kinh Kiều

Bến Kinh Kiều

Với những ai yêu vẻ đẹp của miền Tây sông nước – Bến Ninh Kiều Cần Thơ luôn là điểm đến hàng đầu. Bất cứ ai đến với thành phố Cần Thơ đều không thể cưỡng lại được ý muốn dạo quan điểm tham quan đặc biệt hút khách này.

Được xây dựng cách đây hai thế kỷ, Bến Ninh Kiều nép mình bên dòng sông Hậu, mang vẻ đẹp nhẹ nhàng. Nhiều người cho rằng, địa điểm này được hình thành từ nguồn gốc bến sông ở đầu chợ Cần Thơ. Trải qua những tác động của thời gian, cho đến ngày nay, Bến Ninh Kiều đã trở nên rất sầm uất và hiện đại hơn rất nhiều so với những ngày đầu thành lập. Nguyên nhân chính đó là vì điểm tham quan này đã được quy hoạch thành phố đi bộ và đồng thời cũng là khu chợ đêm đầu tiên của thành phố Cần Thơ. Song song đó, bên cạnh Bến Ninh Kiều còn có công viên cùng tên rất thoáng mát và tạo nên nhiều ấn tượng tốt với du khách tham quan.

Đến với điểm tham quan này, khách du lịch Cần Thơ sẽ có cơ hội được trải nghiệm nhiều điều mới lạ như vui chơi, tham quan chợ đặc sản Cần Thơ hoặc đắm mình trong những hương vị thơm ngon của các món đặc sản ẩm thực Cần Thơ khá phong phú. Từ Bến Ninh Kiều, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng cây cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á – Cầu Cần Thơ.

Với quy mô khá lớn, lên đến 7000 m2, Bến Ninh Kiều Cần Thơ được đầu tư với mục đích phục vụ cho ngành dịch vụ du lịch. Và cho đến hiện nay thì điểm tham quan này vẫn luôn giữ được nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Ở một khía cạnh khác thì việc Bến Ninh Kiều phát triển mạnh cũng là một điều kiện để người dân trong khu vực này có thêm cơ hội để cải thiện cuộc sống của mình. Đến với Bến Ninh Kiều, khách tham quan sẽ được tận hưởng một không gian thoáng mát và trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời bên dòng sông Hậu nhộn nhịp nhưng cũng không kém phần thơ mộng.

Nội dung cùng danh mục