Tham quan Miếu Thành Hoàng ở Thượng Hải, Trung Quốc            

Miếu Thành Hoàng

Điểm du lịch Trung Quốc đa dạng phong phú, nhất là chùa chiền, miếu, đền luôn là những điểm đến hấp dẫn du khách tham quan. Nói riêng về các miếu, sẽ có Miếu Thành Hoàng ở Thượng Hải rất đáng chú ý. Miếu Thành Hoàng – khi vừa nhắc qua cái tên, nghe chừng có vẻ rất gần gũi.

Miếu Thành Hoàng

Du lịch Trung Quốc có khá nhiều điểm đến khiến du khách phải nhớ hoài, trong đó có Miếu Thành Hoàng. Miếu Thành Hoàng là một quần thể, nằm trong khuôn viên lớn có diện tích khoảng 10.000m2, có rất nhiều hoa vả cây cảnh. Kiến trúc miếu đặc biệt ấn tượng bởi sự cổ kính, bình yên, thanh tao và quyền quý toát ra từ từng vách gỗ nâu, mái ngói đen với nét trạm trổ tinh tế, những lối đi nhỏ nhắn lát gạch kiểu cũ,…Từng chi tiết ở đây, vẫn còn thể hiện nguyên đó vẻ đẹp của điểm du lịch Trung Quốc đặc sắc, đã hình thành từ thế kỷ 15. Đến thăm Miếu Thành Hoàng, du khách sẽ có dịp nghe về câu chuyện khởi nguyên của miếu là gia viên của quan chức triều đình xưa. Chính vì thế, khu vườn nơi khu miếu này lẫn các tòa nhà, khiến bạn liên tưởng ngay đến vườn thượng uyển của vua chúa thời trước. Cũng chính cấu trúc của toàn bộ công trình, thể hiện rõ ràng về mức độ giàu có của quan triều đình một thời. Hiện tại ở điểm du lịch Trung Quốc này, bạn sẽ thấy rất nhiều nhà nằm trong khuôn viên miếu, được dùng làm cửa hiệu thời trang, thậm chí nhà hàng và khách sạn để phục vụ nhu cầu du lịch, song cốt cách vẫn còn nguyên đó cấu trúc gia viên của thuở trước. Để giữ được cái hồn phong cách kiến trúc xưa nguyên vẹn khi có nhiều tận dụng ở hiện tại, công tác chăm sóc khu vực Miếu Thành Hoàng như vườn hoa, hòn non bộ rất công phu, mới giữ được cái hồn nguyên vẹn của công trình.

Nếu bạn có hỏi kinh nghiệm của những người đã từng đến thăm Thượng Hải, chắc chắn sẽ được nghe câu trải lời đã từng đặt chân đến Miếu Thành Hoàng. Điểm du lịch Trung Quốc này như một không gian xưa trong lòng phố hiện đại, vẫn ấp ủ nhiều giá trị văn hóa kiến trúc được bảo tồn được gìn giữ một cách cẩn thận qua thời gian.

Nội dung cùng danh mục