Tham quan nhà thờ Giáo Xứ Phước Thiện ở Ninh Thuận

nhà thờ Giáo Xứ Phước Thiện

Nhà thờ Giáo Xứ Phước Thiện là công trình kiến trúc tôn giáo độc đáo tại Ninh Chữ Ninh Thuận. Với những du khách nào quan tâm nhiều đến tôn giáo, đặc biệt là Công Giáo thì đây là địa điểm tham quan Ninh Chữ Ninh Thuận không nên bỏ qua.

nhà thờ Giáo Xứ Phước Thiện

Có dịp đến thăm Nhà thờ Phước Thiện, du khách sẽ thấy du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận không chỉ có biển. Nơi đây còn có những công trình kiến trúc gắn với nhiều câu chuyện, giúp du khách hiểu hơn về đời sống tinh thần của người dân ở vùng đất nắng gió Nam Trung Bộ này. Nhà thờ Phước Thiện là địa điểm tham quan Ninh Chữ Ninh Thuận nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang hơn 10km. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1942. Đằng sau vẻ bình yên bên ngoài, nhà thờ Phước Thiện ẩn giấu bên trong cả một câu chuyện buồn của những người dân mộ đạo ngày xưa. Nơi này gắn liền với những người mộ đạo, những tấm gương hi sinh giữ gìn đức tin thuở trước. Nhà Thờ Phước Thiện đã trải qua những khoảng thời gian thử thách khó nhọc, khi những cơn hoạn nạn dưới thời Vua Tự Đức càn quét qua nơi này.

Nhà Thờ Phước Thiện có khuôn viên khá rộng rãi, lối vào có hai hàng cây kiểng xanh tốt, bước qua hết bậc tam cấp, du khách sẽ được ngắm nhìn một công trình với cấu trúc 3 cửa, 3 tháp cao lừng lững. Nhà thờ được tô điểm bằng mái màu gạch hơi cong với một vài hoa văn trang trí đơn giản.

Từ vẻ bên ngoài, nhà thờ Phước Thiện đã mang đến cho du khách cảm giác an lành. Bên trong nhà thờđược trang trí với nền gạch hoa màu xám xanh, cung thánh được dựng trên nền đá hoa cương màu tối và nổi bật lên là bàn dâng lễ bằng đá trắng. Nơi trang trọng nhất trong nội thất treo tượng chúa Jesus, dưới chân tượng là tủ gỗ nơi đặt mình thánh.

Dù là ở góc nhìn từ ngoài vào trong hay từ trong ra ngoài, du khách đều có thể cảm nhận được sự đơn giản trong phong cách kiến trúc và trang trí của nhà thờ Phước Thiện. Tuy vậy sự đơn giản đó không hề làm mất đi nét trang nghiêm và thanh thoát của nó.

Trong các địa điểm tham quan Ninh Chữ Ninh Thuận, thì nhà thờ Phước Thiện là một địa điểm mang giá trị rất đặc biệt. Điểm đặc biệt này không phải đến từ phong cách kiến trúc hay trang trí mà từ những giá trị tinh thần vô giá. Dù đã phải trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, nhưng nhà thờ Phước Thiện vẫn luôn tồn tại song hành với thời gian. Một lần nào đó được tham gia vào những chuyến du lịch đến Ninh Chữ Ninh Thuận, du khách không nên bỏ qua cơ hội tham quan ngôi nhà thờ đặc biệt này nhé.

Nội dung cùng danh mục