Thiết kế thi công căn hộ chung cư cần biết điều gì?

Hiện nay nhiều gia đình sở hữu những căn chung cư cao cấp luôn muốn cho gia đình sống trong một môi trường sống hoàn hảo có đầy đủ các tiện nghi, được đảm bảo tối đa các tiện ích của các chung cư cao cấp.

Và hiện tại với việc lựa chọn căn hộ chung cư đúng chuẩn đẹp và an toàn cho gia đình là một điều khó, điều này đảm bảo cho mái ấm của gia đình mình có những khoảnh khắc hạnh phúc và vui vẻ bên nhau. Với căn hộ có diện tích nhỏ hẹp thì việc thiết kế thi công nội thất sao cho đầy đủ toàn bộ công năng mà vẫn đảm bảo không gian thoáng rộng hài hòa trong tất cả căn phòng là điều cần thiết và vô cùng quan trọng trong bố trí nội thất.

Không gian giữa các phòng cần sự hài hòa

Ví dụ như căn hộ này sau khi đánh giá hiện trạng và nhận yêu cầu của khách hàng và đưa ra ý tưởng thiết kế nội thất, thi công căn hộ ra sao để đảm bảo và hợp yêu cầu nhất. Sự thực đã đưa ra được phương án thiết kế thi công căn hộ vô cùng tối ưu nhằm đảm bảo đủ công năng sử dụng và không gian thoáng rộng, hiện đại.

Dựa trên yêu cầu của chủ hộ nói chung, các KTS của Morehome đã đưa ra phương án thiết kế nội thất chung cư này theo kiểu hài hòa nhất, đảm bảo yêu cầu khách hàng nhất nhưng vẫn tính được những phương án tối ưu nhất.

Nội thất bếp đẹp hoàn hảo với lối bố trí đẹp mắt

Ví dụ như căn hộ này thì chủ hộ yêu cầu thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại hài hòa giữa không gian bên trong căn hộ cũng như bên ngoài ban công, bày trí sao cho tận dụng tối đa diện tích nhất để mang không gian thoáng rộng nhất có thể đến cho căn hộ.

Và với cách chia phòng như trên thì cần để ý là chỉ có 1 phòng ngủ duy nhất cho toàn không gian sống trong chung cư, điều này sẽ là khó khăn cho sinh hoạt của cả một gia đình cho nên cần tính toán phương án sao cho hợp lý.

Không gian thoáng đãng nhờ ban công

Trong khi đó khu bếp nấu và nhà ăn của căn hộ này là khá rộng nếu tính toán và bố trí khoa học thì có thể tạo thêm phòng ngủ nếu có phát sinh, tăng công năng sử dụng cho toàn không gian cho căn hộ phù hợp cho cuộc sống sinh hoạt của một gia đình 3 đến 4 thành viên sinh sống.

Thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư theo phong cách hiện đại ngày nay với sự bài trí, sắp xếp tận dụng tối đa diện tích trong phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ và khu vực giải trí tạo thành một thể thống nhất hoàn hảo – đây là xu hướng khá phổ biến trong các căn hộ chung cư hiện nay, đặc biệt là các khu đô thị lớn.

>> Kinh nghiệm lựa chọn và bố trí nội thất cho căn hộ của bạn

Nội dung cùng danh mục