Thiết kế thi công phòng thờ đẹp hiện đại cho căn hộ

Có thờ có thiêng có kiêng có lành. Vì vậy, việc thi công phòng thờ căn hộ là điều tất yếu để phục vụ cho niềm tin và tín ngưỡng cua gia chủ.

Việc thờ cúng đã trở thành phong tục tập quán từ ngàn đời nay của dân tộc Việt, nó ngấm vào máu, vào huyết quản của chúng ta. Chúng ta thờ cúng tổ tiên thể hiện sự hiếu kính, thờ cúng thần thánh để thể hiện niềm tin tín ngưỡng.

Việc thờ cúng không chỉ thể hiện lòng tin của mỗi người mà còn góp phần mang đến sự may mắn, sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình. Vì vậy, căn hộ dù nhỏ đến mấy thì khi thi công căn hộ mỗi gia chủ đều ý thức bố trí một vị trí nho nhỏ dành cho việc thờ phụng.

Bàn thờ Phật đẹp cho căn hộ

Lựa chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ là điều bạn cần lưu ý khi thi công nội thất căn hộ. Khi lựa chọn vị trí và hướng để bố trí không gian thờ cúng, gia chủ cần chú ý đến những vấn đề về phong thủy.

Cần bố trí bàn thờ thần thánh và tổ tiên tránh xa những không gian như bếp núc hay nhà vệ sinh. Bếp có nhiều luồng khí nóng, có sự nhiễu loạn năng lượng rất cao nên ảnh hưởng không tốt đến năng lượng bao quanh bàn thờ. Nhà vệ sinh là nơi của sự ô uế, ô nhiễm, bàn thờ gần nhà vệ sinh sẽ thể hiện sự bất kính với bề trên.

Cần tránh xà dằm đè nặng trên bàn thờ. Việc xà đè lên bàn thờ sẽ tạo áp lực không tốt khiến người thờ cúng cảm thấy bất an, khó chịu.

Bố trí bàn thờ đẹp cần khéo léo, đảm bảo tính riêng tư và tránh để người ngoài nhìn thấy từ phía cửa chính.

Một không gian phòng thờ căn hộ đẹp do Morehome thiết kế

Thông thường, thiết kế căn hộ chung cư khá đồng nhất và có tính toán đến yếu tố văn hóa, tín ngưỡng nên vị trí bố trí bàn thờ hợp phong thủy gần như giống nhau giữa các căn hộ.

Chọn loại bàn thờ phù hợp

Tùy theo nhu cầu và không gian sống mà lựa chọn loại bàn thờ thích hợp. Nếu ngân sách hạn hẹp và diện tích nhà khiêm tốn thì bạn nên chọn những loại bàn thờ treo có thiết kế hiện đại khá nhỏ gọn đủ để đáp ứng cho nhu cầu thờ cúng. Còn nếu diện tích nhà lớn, có nhiều tiền thì bẹn có thể chọn những loại bàn thờ sang trọng, bàn thờ lớn với những chi tiết trang trí phức tạp, đẹp mắt vừa thể hiện lòng hiếu thuận với tổ tiên vừa thể hiện phong thái và đẳng cắp của gia chủ.

Trên đây là những lưu ý khi bố trí không gian thờ trong chung cư, hi vọng bạn có được một không gian thờ cúng đẹp và tinh tế.

Nội dung cùng danh mục