Tượng Chúa Kito Vũng Tàu – điểm đến tâm linh tại phố biển sầm uất            

Tượng Chúa Kito Vũng Tàu

Điểm du lịch Vũng Tàu vốn quen thuộc với du khách qua nhiều nơi dừng chân như Bạch Dinh, Bãi Trước, Bãi Sau, Thích Ca Phật Đài và đương nhiên không thể thiếu Tượng Chúa Kito cao sừng sững.

Tượng Chúa Kito Vũng Tàu

Hầu như trong mọi tour du lịch Vũng Tàu, du khách đều bắt gặp hình ảnh Tượng Chúa Kito giang tay rất đỗi quen thuộc. Tọa lạc trên núi Tao Phùng, điểm du lịch Vũng Tàu này không chỉ là một điểm tham quan thông thường, còn là điểm đến mang màu sắc tâm linh của du khách Công giáo hay mến mộ Đạo Công giáo. Những cuối tuần luôn đầy ắp người tìm về hành hương, những thử thách tựa hồ như một một hành trình chinh phục bản thân, để du khách không chỉ có thể ngoạn cảnh từ cánh tay Chúa cao tít, mà còn có thể an ủi mình, như qua một hành trình dài, bao giờ cũng đến được đích mình mong đợi. Trong các điểm du lịch Vũng Tàu, hầu như mỗi điểm đến đều có một ý nghĩa rất đặc biệt dành cho tinh thần. Có lẽ một phần nhờ bởi quá trình xây dựng, một phần khác là nhờ địa thế. Địa thế lý tưởng, mang lại cái nhìn khoáng đạt giữa không gian biển trời bao la, càng dễ khiến cho tâm hồn người thêm phấn chấn. Có thể nói, không phải thành phố biển nào cũng có những điểm đến như thành phố biển nào, tất cả đều có nét đặc trưng tạo sự thi vị riêng cho hành trình khám phá của du khách mà không thể so sánh được. Đến thăm Tượng Chúa Kito ở Vũng Tàu cũng vậy, cánh tay Tượng giang rộng như ôm tất cả nỗi lao nhọc của con người vào lòng, ánh mắt Tượng hướng về nơi xa, tầm nhìn hướng về nơi xa, nơi có biển xanh trải rộng chân trời, nơi có sóng biển nhấp nhô từng khúc hát du dương thắm thiết, tất cả như những tia hy vọng tuyệt vời về một hành trình tốt đẹp ở phía trước.

Bất cứ ai về thăm Vũng Tàu, có lẽ đều khó lòng bỏ sót một lần chinh phục Tượng Chúa Kito cao hơn 30m, đứng trên núi, nỗi bật giữa biển trời với trạng thái điềm đạm nhất. Cảnh vật và công trình tựa như một món quà tinh thần lớn lao dành cho mọi du khách, nơi mang đến niềm tin vào những điều tốt đẹp trong đời, không chỉ là niềm tin của riêng người Công giáo, mà là dành cho tất cả mọi người, luôn có niềm tin với cuộc sống này.

Nội dung cùng danh mục