Tuyệt chiêu ngăn côn trùng vào nhà hiệu quả

Bạn sẽ không ngờ tới khi căn nhà bạn rất sạch sẽ và không hề mất vệ sinh nhưng vẫn luôn luôn có những loài côn trùng vẫn lảng vảng trong nhà bạn. Với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam thì khó mà tránh khỏi sự tấn công ồ ạt của côn trùng vào nhà. Và những loại côn trùng như ruồi muỗi, bọ chét, ong và gián, chuột sống ẩn nấp trong nhà luôn là nỗi ám ảnh cho bạn bởi chúng gây ra các loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho gia đình bạn, đặc biệt là ở trẻ em. Bạn yên tâm,  dưới các “tuyệt chiêu” ngăn chặn côn trùng hiệu quả để không một loại côn trùng nào có thể xâm nhập vào căn nhà của bạn.

Tuyệt chiêu ngăn côn trùng vào nhà hiệu quả

Bịt kín các khe hở, lỗ hổng trên cửa:

Bạn đừng tưởng đóng kín cửa sẽ ngăn chặn hết côn trùng bò vào nhà nhé. Những kẽ hở trên cửa, hay những lỗ hổng, rạng nứt trong nhà là “nội gián” đưa côn trùng vào nhà bạn đấy. Bạn hãy kiểm tra lại các khung cửa sổ và cửa ra vào của bạn cẩn thận, đặc biệt là kẻ hở dưới chân cửa ra vào. Sau khi kiểm tra phát hiện được kẻ hở ở cửa, bạn nên dùng cao su bịt kín khe chân cửa phòng, đối với các lỗ hổng vết rạn nứt bạn nhanh chóng sửa chữa lại để côn trùng không thể thâm nhập vào nhà bạn nữa.

Sử dụng cửa lưới chống muỗi

Nếu đóng kín cửa để chặn côn trùng vào nhà khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, khó chịu, và các khung cửa tạo quá nhiều kẻ hở thì giải pháp cho bạn là sử dụng cửa lưới chống muỗi để chắn côn trùng. Từ đây bạn không sợ các loại ruồi, muỗi, gián, chuột lọt vào nhà bạn nữa, ngoài ra lắp cửa lưới bạn vừa có thể đón gió tự nhiên vào nhà, điều này rất tốt cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ:

Đừng để nhà của bạn là chỗ cư trú lý tưởng của bọn côn trùng. Những loại côn trùng thích ẩn nấp nơi bóng tối, ngóc ngóc ẩm thấp trong nhà. Vì vậy bạn hãy bắt đầu bằng việc dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là ở các ngóc ngách tối, gầm giường, tủ để chúng hết chỗ trú ngụ. Và dùng máy hút bụi để hút sạch côn trùng trong nhà bạn.  Ngoài ra bạn hãy dọn dẹp sân vườn thoáng mát, tránh để nước đọng, điều này hạn chế sự sinh sôi của muỗi.

Bạn nên chú ý tránh lạm dụng hóa chất để diệt côn trùng nhé, bởi với những hóa chất diệt mạnh chúng có thể gây ngộ độc cho bạn, và ảnh hưởng ra môi trường bên ngoài.

Nội dung cùng danh mục