Ưu và nhược điểm của từng loại Pallet cũ

Lựa chọn Pallet cũ chất lượng tốt hiện đang được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng bởi tiết kiệm chi phí. Các loại Pallet cũ trên thị trường được nhiều người sử dụng đó là pallet nhựa cũ và pallet gỗ cũ, tùy theo mục đích sử dụng để lựa chọn loại pallet phù hợp với công việc của mình. Nếu bạn đang phân không biết chọn loại Pallet cũ nào tốt, thì bài viết này chia sẻ những ưu và nhược điểm của từng loại Pallet cũ giúp bạn có sự lựa chọn tốt cho mình. 

Pallet nhựa cũ

Ưu điểm của pallet nhựa cũ

Ưu và nhược điểm của từng loại Pallet cũ

Pallet nhựa cũ đa dạng kích thước, mẫu mã và màu sắc

– Pallet nhựa cũ với giá thành rẻ nên được nhiều doanh nghiệp chọn để vận chuyển hàng hóa tiết kiệm chi phí. Việc mua Pallet nhựa cũ sẽ tiết kiệm 1 nửa giá so với pallet nhựa mới.

– Pallet nhựa cũ đa dạng mẫu mã, kích thước, chủng loại và màu sắc nên người mua dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

– Về chất lượng của pallet nhự cũ: Khi mua pallet nhựa cũ, khi sử dụng bạn nên chú ý khi sử dụng bạn không để ngoài trời, tránh tác động của mưa hay nắng, không để ở nơi có nhiệt độ quá cao, tránh ném mạnh hay thả từ trên cao xuống thì chất lượng pallet nhựa cũ bền như pallet nhựa mới.

– Pallet nhựa cũ không bị mối mọt tấn công như pallet gỗ, cũng như không bị ẩm ướt và có tuổi thọ cao hơn pallet giấy và có khả năng cách điện so với pallet sắt. Nói chung Pallet nhựa có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau.

Nhược điểm của Pallet nhựa cũ

Ưu và nhược điểm của từng loại Pallet cũ

Pallet nhựa cũ dễ bị biến dáng khi dùng trực tiếp dưới ánh nắng và chỉ dùng trong tải trọng nhẹ

– Nhược điểm của Pallet nhựa cũ như: Khi bị hỏng, pallet nhựa sẽ khó khăn trong việc sửa chữa.

– Mua pallet nhựa cũ có giá thành cao hơn so với pallet gỗ cũ.

– Chỉ sử dụng pallet nhựa cũ cho hàng hóa có tải trọng nhẹ. Và khi dùng pallet nhựa cũ dưới thời tiết nắng nóng cũng như mưa sẽ khiến pallet nhựa nhanh hỏng.

Kinh nghiệm dùng Pallet nhựa cũ bền 

– Khi sử dụng pallet nhựa tránh để dưới ánh nắng trực tiếp, bởi ánh nắng mặt trời trong 1 thời gian sẽ gây biến dạng và là cho pallet nhựa nhanh chóng xuống cấp.

– Nên để pallet làm kệ kê hàng hóa trên nền là một mặt phẳng, không nên kéo lê pallet nhựa khi sử dụng.

Pallet gỗ cũ

Ưu điểm Pallet gỗ cũ

Ưu và nhược điểm của từng loại Pallet cũ

Pallet gỗ cũ không chỉ dùng để vâj chuyển lưu trữ hàng hóa mà còn dùng trang trí vật dụng đẹp

– Pallet gỗ cũ được ưa chuông hơn các dòng sản phầm khác, bởi dùng pallet gỗ cũ ngoài mục đích là để vận chuyển lưu trữ hàng hóa thì pallet gỗ cũ có thể dùng để trang trí thành những vật dụng nội thất đẹp.

– Pallet gỗ cũ có sức tải trọng cao và giá cả cũng tương đối thấp nên được nhiều người lựa chọn dùng, đặc biệt là đối với những mặt hàng có tải trọng lớn và xuất khẩu hàng hóa.

– Pallet gỗ cũ có thể tái sử dụng để làm những vật dụng khác hay có thể tận dụng để làm trang trí nội thất trong nhà. Như dùng pallet gỗ cũ làm các kệ đựng ti vi hay kệ sách, hay mua pallet gỗ cũ dùng làm bộ bàn ghế phòng khách mộc mạc, ấn tượng.

Nhược điểm của pallet gỗ cũ

Ưu và nhược điểm của từng loại Pallet cũ

Pallet gỗ cũ dễ bị ẩm mốc và mối mọt tấn công

– Pallet gỗ cũ thường bị mối mọt tấn công nên tuổi thọ của pallet gỗ cũ không cao bằng pallet nhựa.

– Pallet gỗ rất nhanh xuống màu và rất dễ bị nấm mốc và mối tấn công, có thể bị mốc đen hay nhiễm nấm… Việc sử dụng pallet gỗ cũ ảnh hưởng đến kho hàng và đặc biệt những con mối có khả năng bò lây lan rất nhanh và rất ưa thích những kho thức ăn mới là các nguồn gỗ, thùng carton… trong kho. Do đó, việc hỏng gãy là điều không thể tránh khỏi.

Kinh nghiệm sử dụng Pallet gỗ cũ bền lâu

– Khi sử dụng pallet gỗ cũ, nếu bạn sử dụng xe nâng để nâng pallet thì cần phải chỉnh chiếc xe nâng sao cho phù hợp vào đúng hướng để đảm bảo tránh tình trạng càng xe đụng vào thanh nan hoặc chân pallet gây hư hỏng, biến dạng.

– Khi sắp xếp hàng hóa lên pallet gỗ cũ thì bạn đặt những khối hàng nặng bên dưới, khối nhẹ ở phần trên, cách xếp như vậy sẽ giúp cho phần trọng tâm được vững hơn, hạn chế bị ngã làm hư hỏng hàng hóa.

– Trong quá trình sử dụng bạn không được kéo lê pallet gỗ cũ trên mặt đất, điều này rất dễ làm cho các nan ở dưới bị bung ra, làm pallet yếu đi và có thể khiến cho hàng hóa bị đổ. Ngoài ra trong quá trình sử dụng không nên đựng nhiều hóa hóa nặng, điều này khiến cho pallet bị gãy hoặc hư hỏng nặng.

Nội dung cùng danh mục