Vai trò của protein trong việc tăng cân, tăng cơ bắp

Protein hay còn được gọi là đạm là một trong nhóm 4 dưỡng chất đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của cơ thể. Có công dụng xây dụng cơ và tăng cân lành mạnh.

Vai trò của protein đối với cơ thể

Protein có công dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giúp tiêu hóa thức ăn, vận chuyển oxy, hoạt động của tim, hoạt động của não bộ… Cụ thể như sau:

– Góp phần chuyển hóa các thành phần dưỡng chất khác nhau

– Tham gia vào quá trình hình thành và cấu tạo tế bào. Một vài loại protein có công dụng hình thành cơ bắp, máu, bạch cầu, hormone, kháng thể, men. Còn một số loại prtein khác thì tham gia vào quá trình hình thành kháng thể, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống.

– Có công dụng kích thích thèm ăn, đây là tiền đề cho sự phát triển cân nặng bền vững.

– Bổ sung năng lượng cho các hoạt động thường ngày của cơ thể: 1g protein sau khi đốt cháy cung cấp cho cơ thể 4Kcal.

Với những đặc điểm, công dụng trên nên việc cung cấp protein là cách tăng cân, tăng cơ nhanh. Đặc biệt là cần thiết cho các huấn luyện viên, người tập thể hình.

Những loại protein giúp tăng cân và phát triển cơ bắp

1. Whey protein

Đây là loại protein giúp cơ thể dễ hấp thu và tiêu hóa. Whey protein là một trong hai protein chính từ sữa: Whey protein, casein protein. Whey protein chiếm 20% protein trong sữa. Whey protein được xem là “vua” của các loại protein.

2. Casein protein

Casein protein chiếm đến 80% protein trong sữa. Nhưng nó lại được cơ thể háp thu lâu hơn những loại protein khác. Vì thế nó tạo câm giác no lâu hơn. Với những bạn có cơ địa khó tăng cân bạn có thể kết hợp sử dụng thuoc tang can để cải thiện cân nặng nhanh chóng và bền vững hơn.

Nội dung cùng danh mục