Điểm đặc biệt của Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Điểm đặc biệt của Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Sự mạo hiểm đầu tiên của Samsung vào màn hình cạnh cong bắt đầu với Galaxy Note Edge, nhưng nó chưa thật hoàn hảo cho đến khi Galaxy S6 Edge xuất hiện, với màn hình có cả hai cạnh bên đều cong. Và Samsung Galaxy S6 Edge dễ dàng trở thành một trong những sản phẩm bắt mắt nhất trong làng smartphone thế giới với thiết kế độc đáo.

Nhưng liệu Galaxy S6 Edge Plus có mang lại gì nhiều hơn bản gốc của chúng không? Ở bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và xem xét toàn diện hơn về Samsung Galaxy Edge Plus.

Thiết Kế

Hẳn khi nhắc đến hậu tố “Plus” chúng ta gần như hiểu đó là một sản phẩm có màn hình lớn hơn, và các chức năng được nâng lên đáng kể. Điều này đúng với nhiều smartphone khác. Và Glaxy S6 Edge Plus không phải ngoại lệ. Thiết bị này có tính năng và thiết kế đẹp giống như người an hem nhỏ hơn của nó, bao gồm khung kim loại, 2 mặt kính trước sau, và cạnh màn hình cong như tên của nó.

Phím tăng giảm âm lượng được đặt bên cạnh trái, phím nguồn đặt bên phải, tương tự như trên Galaxy S6 Edge.
Cạnh trên là khe cắm SIM và Mic lọc.

Điểm đặc biệt của Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Điểm đặc biệt của Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Cạnh dưới là cổng Micro USB, mic thoại, loa ngoài và Jack cắm tai nghe 3.5mm
Đối với một số người nó sẽ không còn thoải mái để sử dụng một tay nữa. Thực tế thì máy cũng khá trơn và bám vân tay. Tuy nhiên Galaxy S6 Edge Plus vẫn trông tuyệt vời, nếu bạn yêu thiết kế của Galaxy S6 Edge, bạn sẽ không tìm thấy bất cứ điều gì để phàn nàn trong khoảng thời gian này.
Màn hình

Galaxy S6 Edge Plus sử dụng màn hình 5.7 inch công nghệ Super AMOLED với độ phân giải Quad HD, có mật độ điểm ảnh lên đến 518 ppi. Samsung bằng cách nào đó luôn cố gắng phá kỉ lục của bản thân mỗi năm khi nói đến công nghệ hiển thị, do đó không có gì ngạc nhiên khi màn hình này là hoàn toàn tuyệt vời. Tất cả những điều tuyệt vời của AMOLED đều nằm ở đây, sống động, màu sắc hài hòa, góc nhìn tuyệt vời, màu đen đậm và độ sang cho khả năng hiển thị ngoài trời dễ dàng.

Điểm đặc biệt của Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Điểm đặc biệt của Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Kích thước 5.7 inch hoàn hảo cho bạn để chơi game, xem phim, hay tất cả những gì bạn muốn làm. Hai cạnh cong hiển thị nội dung bạn đang tìm kiếm và tạo ra hiệu ứng rất đẹp. Có người nói cạnh máy trông méo mó nhưng cá nhân tôi là một fan của hiệu ứng thác nước do cạnh cong tạo ra.
Hiệu suất

Galaxy S6 Edge Plus không thật sự có nhiều thay đổi so với S6/S6 Edge về mặt sức mạnh. Máy vẫn sử dụng con chip Exynos 8 nhân với 4 nhân chính 2.1GHz và 4 nhân phụ 1.5GHz. Điểm nâng cấp đáng kể nhất là 4GB RAM LDDDR4 mới nhất và bộ nhớ trong cũng được chuyển sang chuẩn UFS 2.0 mới cho tốc độ truyền tải nhanh hơn đáng kể.

Galaxy S6 Edge Plus cực kì nhanh chóng trong các tác vụ như duyệt web, trò chơi và đa nhiệm. Có thể tải và chạy rất nhiều ứng dụng cùng lúc.
Phần cứng

Về mặt phần cứng, bạn sẽ có được những tiêu chuẩn của các flagships Samsung, chẳng hạn như máy đo nhịp tim ở mặt lưng, cảm biến vân tay ở nút Home.

Điểm đặc biệt của Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Điểm đặc biệt của Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Cảm biến vân tay vẫn sẽ nhanh chóng, chính xác và đáng tin cậy như nó đã đảm nhiệm trên Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge. Chỉ vài thao tác đơn giản và giữ nút Home để mở khóa thiết bị, và tính hữu dụng của nó như là một biện pháp an ninh. Quá trình cài đặt đơn giản chỉ mất 1-2 phút, lặp lại nhiều lần nhấn nút Home.

Galaxy S6 Edge Plus đi kèm với dung lượng lưu trữ là 32GB hoặc 64GB, không tích hợp thẻ nhớ, người dung buộc phải phụ thuộc vào dụng lượng lưu trữ lớn hơn để đáp ứng nhu cầu. Samsung đã bỏ qua lựa chọn 128GB, vì vậy 64GB sẽ tốt hơn.

Chất lượng loa tốt, và đủ lớn để có thể nghe trong môi trường ồn ào. Nằm phía dưới không phải là lựa chọn tối ưu nhưng chắc chắn nó sẽ thực hiện tốt vai trò của nó.

Một trong những vấn đề lớn nhất với Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 là tuổi thọ pin, và rất khó khan để sử dụng đủ trong một ngày. Vấn đề dường như đã được cải thiện với Galaxy S6 Edge Plus. Mặc dù 3.000 mAh có vẻ không đủ cung cấp năng lượng cho màn hình Quad HD, nhưng tôi đã không có vấn đề gì để vượt qua một ngày. Ngoài ra Galaxy S6 Edge Plus không chỉ đi kèm khả năng sạc nhanh mà khả năng sạc nhanh không dây cũng rất tốt. Nó chỉ hoạt động với bộ sạc không dây của Samsung, và họ tuyên bố rằng bạn có thể sạc không dây trong 2 giờ, nhanh hơn 33%.

Điểm đặc biệt của Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Điểm đặc biệt của Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Camera

Camera trên Galaxy S6 Edge Plus phần lớn vẫn giống như những gì đã sừ dụng với Galaxy S6 Edge,với camera 16MB khẩu độ f/1.9 và chống rung quang học, cùng camera 5MP ở phía trước cũng với khẩu độ f/1.9 cho chất lượng ảnh selfie tuyệt vời ngay cả trong điều kiện thiếu sang.

Phần mềm

Về phía phần mềm, Galaxy S6 Edge Plus đang chạy Android Lollipop 5.1.1, với phiên bản mới nhất của giao diện TouchWiz. Nó vẫn là giao diện sáng màu, nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi tùy theo sở thích thông qua các chủ đề có sẵn. Tất cả những tính năng điển hình Samsung dùng ở đây, bao gồm màn hình đa tác vụ, nhiều cửa sổ, cử chỉ dựa trên chuyển động.

Điểm đặc biệt của Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Điểm đặc biệt của Samsung Galaxy S6 Edge Plus

The People và Apps Edge có thể truy cập dễ dàng bất cứ nơi nào trên điện thoại không chỉ là màn hình chủ, và tab kéo có thể được di chuyển đến bất cứ nơi nào dọc theo cạnh trái và phải để dễ dàng truy cập. Tất cả những thay đổi này là đáng hoan nghênh.
Kết luận
Nếu bạn yêu mọi thứ trên Galaxy S6 Edge, nhưng muốn có màn hình lớn hơn, pin tốt hơn thì Galaxy S6 Edge Plus là câu trả lời. Hiện hai phiên bản này cửa hàng đang có Galaxy S6 Edge cũ, Galaxy S6 Edge Plus cũ đảm bảo đẹp mới 99 %, bao test 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu gặp lỗi phần cứng.