Phong cách đồng quê trong thiết kế nội thất là gì?

 

Thiết kế nội thất phong cách đồng quê lãng mạn và đầy lôi cuốn luôn có một sức sống mãnh liệt tạo nguồn sống. Đó là sự tổng hợp những giá trị mộc mạc, và tính bình dị mà rất thanh lịch, đầy sang trọng.

 

Đối với những người dân Anh, thì tình yêu của họ luôn gắn liền với thiên nhiên, hoa lá, màu xanh tươi mát… điều đó sẽ  được minh chứng rất rõ qua các khung tranh treo và các nội thất trong phòng. Thiết kế nội thất với màu sắc nhạt của các yếu tố tự nhiên như màu mây, màu nước có sự kết hợp với nội thất.

 

Với đồng quê Mỹ, đó là những trang trang trại rộng lớn, cánh đồng bất tận với hình ảnh các chàng cao bồi khảng khái. Thiết kế nội thất  khá bình thường nhưng ấm cúng, nổi bật với những phụ kiện cổ điển. Có tầm ảnh hưởng rất mạnh mẽ tới phong cách kiến trúc của các nước châu  âu, nước Pháp thực sự có được nét tinh tế và lôi cuốn như chính con người họ.

 

Về chất liệu

 

Nét chủ đạo trong cách thiết kế nội thất  đồng quê là những tấm bàn ỗ lớn mang nét mộc mạc. Không gian rất ấm cúng nhưng là thân thiện với thiên nhiên  mở ra phía bên ngoài để nguồn ánh sáng tràn vào trong là lớn nhất. Bạn có thể thư giãn bên trong thiết kế căn phòng với nội thất mộc, ngắm nhìn những hoạt động rộn ràng bên ngoài như  tận hưởng cuộc sống thanh bình và dịu dàng.

 

Nếu gỗ được dùng quá nhiều, thì sẽ đồng nghĩa với việc không gian bên trong sẽ trông rất cứng, thô, thiếu sự mềm mại.Chính vì thế, mà nhiều nơi họ dùng các gam màu tươi có độ sáng của gỗ, kết hợp với màu sơn rất nhẹ – dịu và các vật liệu bóng như kính sẽ giúp bạn có được.

 

Thiết kế nội thất biệt thự có phong cách đồng quê rất chuộng với nội thất gỗ, nhưng vẫn giữ nguyên những màu sắc thân thô mộc tự nhiên của gỗ. Những vật liệu được dùng cũng là vật liệu rất tự nhiên, và tường thô hay sơn thạch cao, có trần nhà lớn, các chi tiết chạm khắc tinh tế, nhiều họa tiết.

 

Nội dung cùng danh mục