Cách nhận biết tai nghe iPhone chính hãng và hàng giả

Cách nhận biết tai nghe iPhone chính hãng và hàng giả

Với việc phổ biến của iPhone trên thị trường thì hiển nhiên phụ kiện kèm theo cũng sẽ cực kì phát triển. Nếu mua máy mới hay máy đập hộp thì không cần phải lo lắng về bất kì điều gì nhưng nếu bạn mua máy cũ không kèm theo phụ kiện, hoặc có phụ kiện nhưng là hàng kém chất lương hoặc phụ kiện đang xài bị hư hỏng cần phải thay mới thì không phải bạn nào cũng biết cách nhận biết tai nghe iPhone chính hãng và hàng giả. Để tránh việc mua phải tai nghe giả, mời các bạn tham khảo một vài tiêu chí sau đây:

Khi lựa chọn tai nghe, bạn có thể chú ý đến các chi tiết gia công trên đó, tai nghe thật thì hộp tai nghe rất khít, vỏ không có những chấm nhựa thừa, các mối nối rất đẹp, bên ngoài không bị thô, sờ vào chúng và cảm giác được sự trơn bóng, giống như được đúc từ một khối thống nhất.

Tai nghe giả có các gờ nổi khá khó chịu, trên bề mặt có các hạt nhựa nhỏ, các mối nối cũng không được khít, trên dây phía jack cắm vào iPhone, tai nghe thật có chữ china, còn hàng giả thì không có, bọc lớp vải loa kém chất lượng thay vì lưới kim loại, grill ngang màu đen trên thân tai nghe cũng không còn, chữ in trên đó mờ.

Chất lượng âm thanh khá tốt khiến rất nhiều người không thể phân biệt, xem xét biểu tượng hình chiếc micro ở nút tăng chỉnh âm lượng có nét chữ mỏng hơn, phần cao su của cáp tách có phần cao su thừa, dòng chữ “Designed by Apple in California, Assembled in Vietnam” bị in thành “Assembled in China” và khá mờ.

Chúc các bạn thành công.