Cách thiết lập giúp cho iPhone, iPad chạy mượt như mới

Cách thiết lập giúp cho iPhone, iPad chạy mượt như mới

Tăng tốc iPhone là một điều luôn luôn cần thiết đối với người tiêu dùng xài iPhone, đặc biệt là thiết bị sau khi sử dụng một thời gian sẽ có dấu hiệu trì trệ. Giải phóng bộ nhớ, tắt các tự động cập nhật, thoát ứng dụng chạy nền hay khởi động lại máy… là những cách thiết lập giúp cho iPhone, iPad chạy mượt như ban đầu.

Xóa cache Safari

Khi lướt web, trình duyệt sẽ tự động lưu lại các file đệm để tăng tốc độ tải trong những lần truy cập tới. Theo thời gian, số lượng tập tin này nhiều lên gây tốn bộ nhớ. Xóa cache sẽ giúp bỏ lịch sử duyệt web, cookies và những file tạm, đồng thời tăng bộ nhớ trống. Vào Settings -> Safari sau đó kéo xuống dưới và chọn Clear History and Website Data. Một cửa sổ hiện lên yêu cầu người dùng xác nhận xóa cache.

Xóa ảnh, video

Xóa ảnh và video là cách dễ và nhanh để tăng dung lượng trống cho thiết bị, đồng thời giúp máy chạy nhanh hơn.
Các tập tin này sẽ chuyển sang thùng rác và chỉ thật sự được loại bỏ khỏi iPhone sau 30 ngày. Để xóa hoàn toàn bằng tay, người dùng cần vào thư mục Recently Deleted để xóa thêm lần nữa.

Xóa phần mềm ít dùng, chiếm dung lượng

Xóa các phần mềm không cần thiết sẽ giúp mở rộng bộ nhớ để dùng cho nhu cầu khác. Vào Settings -> General -> Storage & iCloud Usage -> Manage Storage.

Xóa các tin nhắn cũ

Trượt từ trái sang phải trên đoạn hội thoại đó và chọn Delete. Để xóa riêng các tin, giữ tay vào một tin nhắn và chọn More… sau đó đánh dấu các tin nhắn cần xóa và chọn vào biểu tượng thùng rác ở góc trái màn hình.

Tắt ứng dụng chạy nền

Để ngừng hoàn toàn, bấm nút Home ba lần vào phần quản lý đa nhiệm sau đó vuốt lên để tắt.

Tắt tự động tải về

Vào Settings -> iTunes & App Store -> Tắt các mục Music, Apps, Books và Updates.

Khởi động lại thiết bị

Bấm giữ nút nguồn trong khoảng 10 giây cho đến khi màn hình xuất hiện dòng slide to power off, kéo sang phải để tắt máy. Bật lại thiết bị để tiếp tục sử dụng sau đó.

Tắt tự động truy cập Wi-Fi

Vào Settings -> Wi-Fi -> Bật mục Ask to Join Networks.

Luôn cập nhật phần mềm

Để kiểm tra, vào Settings -> General -> Software Update. Ngoài ra, nâng cấp các ứng dụng tại phần Updates trong App Store.