Apple đã bổ sung những tiện ích cho iOS 9.3

Apple vừa cho ra mắt bản cập nhật iOS 9.3 với nhiều tính năng hấp dẫn và tiện ích giúp việc trải nghiệm người dùng trở nên hoàn hảo hơn.

Bản cập nhật 9.3 đã chính thức được Apple phát hành đến người dùng sau sự kiện ra mắt hai sản phẩm iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch vào ngày 21/3 vừa qua. Đây là một trong những nâng cấp lớn nhất dành cho hệ điều hành này. Ngoài những tính năng  mới mà Apple công bố, thì vẫn còn một số tính năng khác mà họ không nhắc đến. Sau đây chúng tôi sẽ điểm lại những tính năng hưu ích được cập nhật trên iOS 9.3 mới này.

  1. Night Shift

Đây là tính năng được mong chờ từ rất nhiều người. Tính năng này giúp người dùng điều chính ánh sáng màn hình máy. Ngoài ra, tính năng này còn giúp người dùng cảm thấy dễ ngủ hơn khi sử dụng máy.

Apple

  1. Khóa các ghi chú

Ở bản cập nhật mới lần này, Apple đã cho phép người dùng đặt mật khẩu hay Touch ID để bảo vệ các ghi chú của mình. Nếu muốn kích hoạt chỉ cần làm như sau:

Apple

 Đầu tiên vào mục Settings, chọn Notes và sau đó tiến hành đặt mật khẩu cho ghi chú trong giao diện Password.

  1. Quản lí dữ liệu khi kết nối Wifi của ứng dụng

Từ phiên bản đầu tiên của iOS 9, Apple đã đem “Wifi Assist” lên iPhone, tuy nhiên người dùng đã phàn nàn về cách hoạt động của nó. Cụ thể ở phiên bản trước, máy sẽ tự động sử dụng di động khi wifi kết nối yếu, dẫn đến nhiều người dùng phải tốn nhiều tiền cho việc trã dữ liệu 3G.

Apple

Người dùng đã có thể xem có bao nhiêu dung lượng đang sử dụng khi kết nối Wi-Fi.

Do đó, phiên bản iOS 9.3 cho phép người dùng có thể xem có bao nhiêu dung lượng đang được sử dụng trong khi kết nối Wifi rồi từ đó chúng ta mới đưa ra quyết định là khóa hay kích hoạt “Wifi Assist” cho phù hợp.

  1. Nhân đôi ảnh nhanh chóng

Người dùng có thể nhân đôi ảnh vô cùng nhanh với iOS 9.3 này. Đây là điều giúp chúng ta có thể sao chép ra nhiều ảnh đẹp, từ đó chúng ta thoải mái mà chỉnh sửa bằng nhiều ứng dụng trong khi ảnh gốc vẫn được giữ nguyên.

Apple

  1. 3D Touch làm được nhiều thứ hơn

Đây là một trong những tính năng được đánh giá cho bộ đôi iPhone 6S/6S Plus. Nó có khả năng tương tác bằng việc nhận diện lực nhấn trên bề mặt màn hình. Tuy nhiên ở phiên bản cũ, 3D Touch vẫn chưa làm nhiều thứ. Nhưng đối với lần cập nhật mới này, Apple sẽ thấy công nghệ này trở nên hữu dụng hơn bao giờ hết.

Apple

 

Nhiều ứng dụng của Apple được kích hoạt như : Settings, Weather, App Store, Health… . Đối với cập nhật ứng dụng, người dùng sẽ không cần truy cập vào ứng dụng để cập nhật như trước kia nửa.